Chuẩn bị nguyên liệu: 

1 gói bột sương sáo đen

1 gói bột rau câu dẻo

1 gói bột rau câu giòn

Đường ( có thể thay thế bằng đường cho người ăn kiêng để giảm béo)

Hướng dẫn cách làm thạch đen:

Cách làm thạch đen đơn giản tại nhà - Ảnh 1

- 1 gói bột sương sáo đen các bạn hoà cùng 1 lít nước, dùng muôi khuấy đều tránh vón cục. Sau đó ngâm khoảng 30-40p. ( Nước sẽ có màu đen đặc trưng của thạch )

- 1 gói bột rau câu dẻo + 1 muỗng bột từ gói bột rau câu giòn (thường gói bột giòn khoảng 20g thì 1 muỗng tầm 7-8g). Trộn đều nguyên liệu, đổ khoảng 1 - 1,2 lít nước, khuấy đều và để ngâm tầm 30-40p cho bột rau câu nở ra (khi bột rau câu nở nước sẽ có màu trắng đục).

Cách làm thạch đen đơn giản tại nhà - Ảnh 2

Chú ý : các bạn không nên nóng vội nấu luôn sau khi mới hoà bột xong, vì ra thành phẩm sẽ không được trong và giòn và sẽ bị hơi nồng mùi sương sáo đen .

Cách nấu :

Cách làm thạch đen đơn giản tại nhà - Ảnh 3

Nấu bát nước màu trắng đục trước. Đặt lên bếp để lửa vừa, khuấy đều để tránh vón cục, đến khi lăn tăn sôi thì tắt bếp, để sang 1 bên.

Tiếp theo đó đun bát nước có màu đen, các ban cũng khuấy đều, đun lửa vừa. Tới khi lăn tăn sôi các bạn đổ nồi nước màu tránh đục vừa đun vào khuấy đều, sau đó cho đường vào. Tuỳ ý thích của mỗi người cho nhiều hay ít . Nhưng theo tớ chỉ cần cho mát mát thôi.

Cách làm thạch đen đơn giản tại nhà - Ảnh 4

Sau đó đun tầm 5-7p tiếp sẽ sôi thì các bạn tắt bếp đổ ra khuôn hoặc hộp. Để nguội đông hoàn toàn thì các bạn đổ một ít dầu chuối vào cho thơm. Đừng đổ lúc nóng vì sẽ gây đắng thạch.(Dầu chuối ở trong mỗi gói sương sáo đen có sẵn 1 ống nhỏ rồi, nếu không có bạn có thể mua tại các chợ hoặc siêu thị).

Cách làm thạch đen đơn giản tại nhà - Ảnh 5

Cách dùng : các bạn thái nhỏ và cho một ít mật ong vào rồi cho trộn đều thêm đá , ăn rất mát và không sợ bị béo như đường thông thường. Hoặc ăn thạch đen cùng chè hay tào phớ cũng rất ngon.

Cách làm thạch đen đơn giản tại nhà - Ảnh 6Cách làm thạch đen đơn giản tại nhà - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công!

Nắng nóng leo thang, làm ngay thạch pha lê mát lạnh giải nhiệt các mẹ ơi!

Nắng nóng leo thang, làm ngay thạch pha lê mát lạnh giải nhiệt các mẹ ơi!

Cách làm món thạch pha lê đẹp lung linh này siêu đơn giản, nhưng hứa hẹn sẽ là một món ngon cả nhà ai cũng mê!

Theo MS/ Dân việt