Nguyên liệu làm món bò nướng khoai tây

900g thịt bò, 900g khoai tây, 2 thìa lá parsley, 120g bơ, 4 nhánh tỏi băm nhỏ, 1 thìa cafe lá gia vị tổng hợp của Ý, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 thìa cafe ớt bột, muối, hạt tiêu, phô mai. Phần sốt ướp thịt bò: 150ml nước tương, 60ml dầu oliu, 1 thìa súp xốt tùy chọn (tương ớt hoặc tương cà).

Cách làm món bò nướng khoai tây đãi cả nhà trong dịp quan trọng - Ảnh 1

Bò nướng khoai tây là món ăn giàu dinh dưỡng, thích hợp cho những bữa tiệc hay những buổi gặp gỡ gia đình (Ảnh minh họa)

Cách làm bò nướng khoai tây 

Trộn đều nước tương, xốt, dầu oliu với nhau sau đó cho thịt bò thái miếng vào trộn đều. Ướp thịt ít nhất là 30 phút hoặc để thịt vàng ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho ngấm. Sau thời gian trên xếp thịt lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, thêm khoai tây. 

Bật lò nướng ở 220 độ C trước 10 phút. Sau đó rưới nước cốt chanh, lá parsley, tỏi, gia vị Ý, ớt bột vào phần hỗn hợp thịt bò và khoai tây rồi trộn đều lên. Bơ cắt thành từng viên nhỏ rồi đặt lên trên mặt thịt.

Bọc kín phần thịt bò lại đem nướng khoảng 20-25 phút là thịt và khoai chín.

Lúc này lấy thịt ra, mở phần giấy bạc, trộn đều lại 1 lượt rồi để phần xốt quyện đều vào phần khoai và thịt rồi thưởng thức thôi.

Nhìn kỹ mà xem, bạn sẽ tròn xoe mắt vì biết đây không phải thịt bò nhưng vẫn là món bít tết ngon không chê vào đâu được

Nhìn kỹ mà xem, bạn sẽ tròn xoe mắt vì biết đây không phải thịt bò nhưng vẫn là món bít tết ngon không chê vào đâu được

Diện mạo thì vô cùng hấp dẫn chẳng kém bít tết thịt bò mà mùi vị cũng không chê vào đâu được luôn nhé!

Theo Khánh Chi/ Gia đình VN