Nguyên liệu làm mận trộn tai heo

Tai heo thường được làm nguyên liệu trong nhiều món ngon như xoài trộn tai heo, đủ đủ xanh trộn tai heo....và hôm nay bạn sẽ được biết thêm một món mới từ nguyên liệu này, đó là mận trộn tai heo.

Cách làm mận trộn tai heo giòn ngon khó cưỡng - Ảnh 1

Món mận trộn tai heo với vị mặn chua, giòn ngon khó cưỡng (Ảnh Feedy Việt Nam)

 Nguyên liệu chế biến món mận trộn tai heo gồm:

- Tai heo: 650 g

- Gừng: 3 lát

- Sả: 120 g

- Bột canh: 1,5 thìa canh

- Đường: 55 g

- Nước mắm: 55 ml

- Nước cốt chanh: 50 ml

- Bột ớt: 35 g

- Tỏi băm: 1 thìa canh

- Bột gạo lứt rang: 35 g

- Mận: 500 g

- Rau mùi: 10 g

- Húng bạc hà: 10 g

Các bước làm mận trộn tai heo

Trước tiên bạn đem luộc chín tai heo với gừng, 75g sả, bột canh. Vớt tai heo ra, thái miếng vừa ăn.

Tiếp theo bạn trộn đều đường, nước mắm, nước cốt chanh, 45g sả, bột ớt, tỏi băm, bột gạo lứt rang với nhau.

Bạn ướp mận, tai heo, nước sốt trong 20 phút. Thêm rau mùi, húng bạc hà đảo đều.

Giờ bạn có thể thưởng thức thành quả của mình rồi đấy!

Chúc bạn thành công!

Nộm dứa thanh mát cho ngày nóng

Nộm dứa thanh mát cho ngày nóng

Vào những ngày chớm hè, thời tiết bắt đầu nắng nóng, bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi có thêm hương vị thanh mát nhẹ nhàng của món nộm dứa.

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN