Cách làm kim chi cực giòn, không tách nước, người vụng "nhất quả đất" cũng làm thành công

02/02/2019 05:00

Kim chi ăn với thịt luộc, đồ nướng hoặc với mì tôm quả là "nhất quả đất". Làm theo công thức này đảm bảo ai cũng thành công dù vụng về đến đâu.

I. Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm kim chi cực giòn, không tách nước, người vụng nhất quả đất cũng làm thành công - Ảnh 1

- Cải thảo: 1kg

- Muối biển hạt to

- Cà rốt: 100g

- Củ cải: 200g

- Hành tây: ¼ củ

- Hành lá: 50g

- Ớt bột Hàn Quốc: 40g

- Tỏi: 10g

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Táo tàu: ¼ quả

- Ớt tươi: ½ quả

- Đường: 50g

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Bột nếp: 70g

II. Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng dao cắt phần gốc cải thành 4 phần, sau đó dùng dao xé đến hết phần lá. Sau đó rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch.

Cách làm kim chi cực giòn, không tách nước, người vụng nhất quả đất cũng làm thành công - Ảnh 2

Bước 2: Pha 1 chậu nước nhỏ với muối sạch, nhúng cải vào chậu nước. Sau đó vớt cải ra, để ráo. Dùng muối hạt rắc vào từng lớp bẹ cải. Ướp muối khoảng 4-5 tiếng cho đến khi cải thảo mềm, bẻ công không gãy là được.

Bước 3: Rửa lại thật sạch vài lần với nước cho cải bớt mặn. Phơi ráo nước khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Cách làm kim chi cực giòn, không tách nước, người vụng nhất quả đất cũng làm thành công - Ảnh 3

Bước 4: Làm nước sốt:

- Trong khi chờ cải ráo nước, pha bột nếp với 1 cốc nước nhỏ đảo đều cho tan bột. Sau đó đảo đều tay trên lửa vừa cho đến khi bột sánh đặc lại, cảm thấy nặng tay là được.

- Nạo nhỏ cà rốt và củ cải. Hành lá cắt khúc khoảng 4 cm.

- Xay nhuyễn táo tàu, tỏi, hành tây.

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu, thêm nước mắm và đường. Có thể nêm nếm thêm cho hợp khẩu vị.

Bước 5: Phết phần nhân đều lên từng bẹ cải. Sau đó cuộn chặt lại rồi xếp vào hộp. Đậy kín hộp trong khoảng 1 ngày trong thời tiết ấm, có thể lâu hơn nếu trời lạnh.

Cách làm kim chi cực giòn, không tách nước, người vụng nhất quả đất cũng làm thành công - Ảnh 4

Bước 6: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tháng.

Cách làm kim chi cực giòn, không tách nước, người vụng nhất quả đất cũng làm thành công - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Công thức nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn cho mùa đông không lạnh
Món canh kim chi chua chua cay cay ăn cùng cơm nóng thì thật tuyệt, tuy nhiên không phải ai cũng biết nấu canh kim...
XEM TIẾP
Nấu canh kim chi đậu phụ, bạn đã thử chưa?
Trong những ngày trời rét buốt, được thưởng thức hương vị canh kim chi đậu phụ nóng hỏi, đậm đà thì đảm bảo các ông...
XEM TIẾP
Trời lạnh mà có tô canh đậu phụ kim chi hải sản thế này thì quả là tuyệt đỉnh
Canh đậu phụ cay cay nóng hổi ăn trong tiết trời se lạnh cực kỳ hợp lý.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM