Trời lạnh mà có tô canh đậu phụ kim chi hải sản thế này thì quả là tuyệt đỉnh

19/11/2018 05:30

Canh đậu phụ cay cay nóng hổi ăn trong tiết trời se lạnh cực kỳ hợp lý.

Nguyên liệu:

1 gói đậu phụ non

200g thịt heo

1 ít các loại hải sản: tôm, vẹm, ngao, hàu...

1/2 quả bí ngòi, cắt miếng vừa ăn

1/4 củ hành tây, cắt miếng vừa ăn

1 hành lá

1 muỗng canh ớt bột ớt đỏ gochugaru - điều chỉnh theo khẩu vị

1 muỗng cà phê dầu mè 

1 thìa cà phê tỏi

1 muỗng cà phê nước tương

Muối để nếm 

Tiêu

1 chén canh nước dùng hoặc nước lọc

1 trứng tùy chọn

Cách làm

Trời lạnh mà có tô canh đậu phụ kim chi hải sản thế này thì quả là tuyệt đỉnh - Ảnh 1

Bước 1

Các nguyên liệu sơ chế đầy đủ.

Trời lạnh mà có tô canh đậu phụ kim chi hải sản thế này thì quả là tuyệt đỉnh - Ảnh 2

Bước 2

Thêm ớt đỏ và dầu mè vào một cái nồi nhỏ và đặt lên lửa vừa. Khuấy cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Trời lạnh mà có tô canh đậu phụ kim chi hải sản thế này thì quả là tuyệt đỉnh - Ảnh 3

Bước 2

Thêm thịt, hành tây, tỏi và nước tương. Đảo đều cho đến khi thịt heo và hành tây được nấu chín khoảng 2 - 3 phút.

Trời lạnh mà có tô canh đậu phụ kim chi hải sản thế này thì quả là tuyệt đỉnh - Ảnh 4

Bước 3

Đổ trong nước dùng (hoặc nước). Tiếp tục đun sôi trong 3 - 4 phút.

Trời lạnh mà có tô canh đậu phụ kim chi hải sản thế này thì quả là tuyệt đỉnh - Ảnh 5

Bước 4

Thêm đậu hũ cắt hỏ, bí ngòi vào. Đun sôi lại. Nhẹ nhàng khuấy ở đáy nồi một lần hoặc hai lần để đậu phụ không dính vào đáy. Nấu trong 3 - 4 phút.

Thêm hải sản và đun sôi cho đến khi ngao mở miệng. Nêm lại muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Thêm hành lá xắt nhỏ ngay trước khi tắt bếp. Nếu muốn, hãy đổ trứng đánh tan vào ngay nồi canh trước khi ăn.

Trời lạnh mà có tô canh đậu phụ kim chi hải sản thế này thì quả là tuyệt đỉnh - Ảnh 6

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bữa trưa lười biếng làm ngay món cơm chiên kim chi thì quá hợp cho ngày lạnh!
Những ngày tiết trời se lạnh ăn cơm chiên kim chi là ngon "số zách"
XEM TIẾP
Trời bắt đầu chuyển lạnh, làm một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm bảo ngon đúng điệu
Thời tiết bắt đầu chuyển mùa, thưởng thức một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm ngon đúng điệu.
XEM TIẾP
Mùa bắp cải tới rồi, làm ngay kim chi bắp cải ngon giòn chua cay thôi!
Nếu bạn đã quá quen thuộc với kim chi cải thảo thì nay hãy làm quen với kim chi bắp cải để thực đơn gia...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM