Nguyên liệu

- 3 quả trứng

- 1 hộp đậu phụ non

- 8 con tôm

Cách thực hiện

Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm - Ảnh 1

Tôm lột vỏ, ướp với một chút tiêu, rượu nấu ăn, có thể thêm một chút gia vị tùy thích trong vài phút.

Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm - Ảnh 2

Đập trứng vào bát, khuấy đều, cho thêm một chút nước theo tỷ lệ 2:1

Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm - Ảnh 3

Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ.

Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm - Ảnh 4

Trộn trứng và đậu phụ vào một bát lớn.

Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm - Ảnh 5

Cho vào xửng hấp từ 8-10 phút, có thể bọc bằng nắp hoặc màng bọc nhựa.

Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm - Ảnh 6

Khi trứng chín, cho tôm vào hấp tiếp thêm 5 phút.

Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm - Ảnh 7

Pha nước gia vị: dầu mè, nước tương, hạt tiêu, đường, nêm thấy vừa miệng là được.

Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm - Ảnh 8

Trứng sau khi chín hoàn toàn, đổ nước gia vị lên trên, rắc thêm chút hành lá xanh cắt nhỏ là xong.

Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm - Ảnh 9

Thành phẩm trứng hấp mềm mịn, tươi ngon, thơm dịu, rất dễ ăn.

Cách làm món đậu phụ bao bố chay cho bữa cơm cuối tuần hấp dẫn

Cách làm món đậu phụ bao bố chay cho bữa cơm cuối tuần hấp dẫn

Món chay phù hợp với những người ăn chay và rất tốt cho sức khỏe. Cùng tham khảo công thức làm món đậu phụ bao bố chay dưới đây để làm phong phú thêm thực đơn của cả gia đình bạn nhé!

Theo Phan Hằng/ Giao thông