Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh mướp nấu tôm đậu phụ:

1 quả mướp

1 bìa đậu phụ

2 cây hành lá thái nhỏ

7 con tôm

 

1/2 lòng trắng trứng

1 thìa cà phê tinh bột ngô

Một ít rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, hạt nêm vị gà, dầu mèCanh mướp nấu tôm đậu phụ thanh mát ngày hè - Ảnh 1

Chế biến:

Tôm bóc bỏ vỏ và chỉ đen, dùng dao khứa một đường trên lưng tôm.

Canh mướp nấu tôm đậu phụ thanh mát ngày hè - Ảnh 2

Ướp tôm với lòng trắng trứng, tinh bột ngô và rượu nấu ăn. Mướp gọt vỏ thái vát, đậu phụ thái khối nhỏ.

Canh mướp nấu tôm đậu phụ thanh mát ngày hè - Ảnh 3

Đổ một ít nước vào nồi đun sôi, cho tôm vào đun đến khi tôm chín thì vớt tôm ra bát. Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi trở lại rồi cho mướp vào.

Canh mướp nấu tôm đậu phụ thanh mát ngày hè - Ảnh 4

Khi nồi mướp sôi thì cho đậu phụ vào đun 2-3 phút. Cuối cùng cho tôm và một ít muối, hạt tiêu, hạt nêm vị gà vào cho vừa ăn rồi tắt bếp sau đó cho một ít hành lá thái nhỏ và dầu mè vào là xong.

Canh mướp nấu tôm đậu phụ thanh mát ngày hè - Ảnh 5

Thành phẩm:

Canh mướp nấu tôm đậu phụ là một món canh mát ngọt thanh nhẹ thích hợp cho các bữa cơm ngày hè. Món canh chế biến đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng, ít calo rất tốt cho sức khỏe.

Chúc bạn có món canh mướp thật ngon cho bữa tối nhé!

Người miền Tây có món bánh canh ngon "rụng rời", với công thức này ai cũng có thể làm được!

Người miền Tây có món bánh canh ngon "rụng rời", với công thức này ai cũng có thể làm được!

Học ngay cách nấu bánh canh ngon đúng chuẩn miền Tây với những bí kíp dưới đây bạn nhé!

Theo Hường Nguyễn/ Helino