Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh tôm củ cải:

1 nửa cái củ cải

2 con tôm

75g bột mì

1 quả trứng

1 thìa cà phê ngũ vị hương

Một ít muối, dầu ăn

Cách làm:

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Cho củ cải vào nồi nước đun sôi 30 giây rồi vớt ra để ráo nước.

Người Trung Quốc có món bánh tôm cực ngon, già trẻ lớn bé ai ăn cũng thích mê! - Ảnh 1

Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho tôm, củ cải, bột mì, trứng, ngũ vị hương cùng chút muối vào bát.

Người Trung Quốc có món bánh tôm cực ngon, già trẻ lớn bé ai ăn cũng thích mê! - Ảnh 2

Trộn đều các nguyên liệu, nếu hỗn hợp hơi khô thì có thể thêm một chút nước.

Người Trung Quốc có món bánh tôm cực ngon, già trẻ lớn bé ai ăn cũng thích mê! - Ảnh 3

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo đun nóng, múc hỗn hợp bột vào chảo, chiên cho đến khi bánh chín vàng hai mặt là được.

Thành phẩm:

Người Trung Quốc có món bánh tôm cực ngon, già trẻ lớn bé ai ăn cũng thích mê! - Ảnh 4

Củ cải là loại củ có vị ngọt, chứa ít calo, nhiều chất xơ và tạo cảm giác no sau khi ăn nên rất có tác dụng giảm cân. Củ cải cũng tốt cho hệ tiêu hóa, có tác dụng giảm ho đờm nên mỗi khi thời tiết chuyển mùa thì bạn đừng bỏ qua món bánh tôm củ cải ngọt ngon này nhé. Bánh không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe cả nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già đấy!

Bỏ túi công thức bánh ăn vặt mềm ngon giúp bé bổ sung rau củ hiệu quả

Bỏ túi công thức bánh ăn vặt mềm ngon giúp bé bổ sung rau củ hiệu quả

Nếu bé nhà bạn không chịu ăn rau củ thì đây chính là bí kíp giúp các bé vừa ăn ngon miệng nhưng vẫn có thể bổ sung rau củ đấy nhé!

Theo Hường Nguyễn/ Helino