Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh ăn vặt này:

200g bột mì đa dụng

180g nước ấm

3g men làm bánh mì ngọt (instant dry yeast)

Một nhúm nhỏ muối

Một gói rau hỗn hợp (đậu Hà Lan, bắp non, cà rốt,…)

Thịt đóng hộp, cắt miếng vuông vừa ăn.

Cách làm

Khuấy tan men với 180g nước ấm. Sau đó rây 200g bột mì vào bát men và dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi thấy bột mịn mượt là đạt.

Bỏ túi công thức bánh ăn vặt mềm ngon giúp bé bổ sung rau củ hiệu quả - Ảnh 1

Bọc kín bát bột và đem ủ ở nơi thoáng mát trong 20 phút. Sau khi ủ, dùng phới khuấy bột một lần nữa cho mịn mượt.

Bỏ túi công thức bánh ăn vặt mềm ngon giúp bé bổ sung rau củ hiệu quả - Ảnh 2

Trộn đều hỗn hợp rau củ và thịt hộp vào bát bột.

Bỏ túi công thức bánh ăn vặt mềm ngon giúp bé bổ sung rau củ hiệu quả - Ảnh 3

Tiếp đó thoa một lớp dầu mỏng vào khuôn, dầu nóng cho bột vào chiên với lửa vừa cho đến khi bánh chín vàng là được.

Bỏ túi công thức bánh ăn vặt mềm ngon giúp bé bổ sung rau củ hiệu quả - Ảnh 4

Thành phẩm: 

Bỏ túi công thức bánh ăn vặt mềm ngon giúp bé bổ sung rau củ hiệu quả - Ảnh 5

Món bánh ăn vặt này rất dễ làm đúng không nào? Những ngày trời mưa cả nhà cùng nhâm nhi những chiếc bánh thơm nức, nóng hổi sẽ rất tuyệt đấy nhé! Ngoài ra nếu bé nhà bạn lười ăn rau củ thì đây sẽ là một gợi ý hay ho để bé vừa có thể ăn ngon miệng vừa bổ sung được rau xanh nữa đấy!

Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh trứng xốp mềm ngon ngất ngây

Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh trứng xốp mềm ngon ngất ngây

Từng miếng bánh trứng xốp mềm đậm đà rất thích hợp cho bữa ăn sáng hàng ngày hay cho bữa ăn phụ.

Theo Như Ý/ Helino