Cách làm đậu phụ chiên cay thơm nức mũi, vừa ăn vừa xuýt xoa

09/08/2018 04:00

Đậu phụ chiên cay khá lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, khi đã thưởng thức món ăn này, bạn sẽ thấy trong đó có cả những vị thân thuộc, thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm món đậu phụ chiên cay

- 2 bìa đậu phụ

- Ớt bột, bột tỏi

- Bột mì, bột canh

- Dầu ăn

Cách làm món đậu phụ chiên cay

- Bước 1: Đậu phụ bạn đem thái thành những khối hình chữ nhật (1,5 x 4cm).

Cách làm đậu phụ chiên cay thơm nức mũi, vừa ăn vừa xuýt xoa - Ảnh 1

- Bước 2: Cho 3 thìa nhỏ bột mì + 1 thìa ớt bột ra đĩa và trộn đều lên +1/3 thìa cafe bột tỏi + 1 chút bột canh và trộn đều lên.

- Bước 3: Bạn lăn từng thanh đậu phụ đã được cắt miếng sao cho hỗn hợp (bước 2) phủ kín từng miếng đậu.

Cách làm đậu phụ chiên cay thơm nức mũi, vừa ăn vừa xuýt xoa - Ảnh 2

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi lần lượt cho từng miếng đậu vào chiên vàng đều các mặt. Gắp đậu ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy. Cuối cùng là bạn cho đậu phụ chiên cay ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm đậu phụ chiên cay thơm nức mũi, vừa ăn vừa xuýt xoa - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công với cách làm món đậu phụ chiên cay này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đậu phụ làm theo kiểu này vừa nhanh vừa ngon đậm đà hấp dẫn
Món đậu phụ xốt thịt này làm rất nhanh ăn lại đậm đà đưa cơm lắm nhé!
XEM TIẾP
Chỉ là đậu phụ chiên nhưng nếu cho thêm nguyên liệu này sẽ ngon hơn gấp vạn lần
Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen.
XEM TIẾP
Đậu phụ rán rưới nước xốt vừng kiểu Hàn Quốc
Chỉ với một chút biến tấu, bạn đã thay món đậu rán thông thường thành một món ăn 'đặc sản' mang hương vị xứ Kim...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM