Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm chè ngũ nguyên ngọt thơm cho bữa tráng miệng ngày Tết

01/02/2018 13:00

Chè ngũ nguyên là món tráng miệng vô cùng dễ nấu và bổ dưỡng, rất thích hợp để đãi khách và cả nhà trong những ngày Tết.

Nguyên liệu làm chè ngũ nguyên
- 1-2 tai nấm tuyết to

- Hạt sen đã bỏ tim

- Táo tàu đỏ

- Nhúm câu kỳ tử

- Hộp vải ngâm

- Đường phèn hoặc đường nâu

- Nước

Cách làm chè ngũ nguyên ngọt thơm cho bữa tráng miệng ngày Tết ảnh 1
Món chè ngũ nguyên thơm ngon và dễ làm (Ảnh minh họa)

Các bước làm chè ngũ nguyên
Trước tiên bạn ngâm mềm nấm tuyết cho nở, táo tàu ngâm rửa sạch cát. Sau đó bắt nồi nước lên nấu cùng với đường phèn hoặc đường nâu khuấy cho tan. Rồi cho hạt sen vào nấu cùng cho mềm trước.

Tiếp đến cho táo tàu đỏ vào nấu mềm để ra vị ngọt. Nấm tuyết sau khi ngâm rửa sạch hết cát thì cắt nhỏ vừa ăn.

Cuối cùng là cho các nguyên liệu còn lại vào nấu cùng cho mềm. Tắt lửa để nguội rồi thưởng thức múc ra tô cùng với vải đóng hộp.

Vậy là với vài bước đơn giản, bạn đã có món chè ngũ nguyên thơm ngon cho ngày Tết và cả năm ngọt ngào.

Chúc bạn thành công!

Cách nấu chè đỗ đen chữa nhiều bệnh, đặc biệt giúp giảm cân nhanh hơn đi hút mỡ
Cách nấu chè đỗ đen chữa nhiều bệnh, đặc biệt là sẽ giảm cân nhanh hơn đi hút mỡ, thẩm mỹ. Bạn hãy lưu lại...
XEM TIẾP
Cách nấu chè sâm bổ dưỡng thanh nhiệt, giải độc cơ thể
Chè sâm có vị thanh mát, nhiều chất bổ, là món ăn được nhiều người yêu thích và phù hợp để thanh nhiệt, giải độc...
XEM TIẾP
Mẹo nấu chè bưởi giòn ngon không đắng, mát lạnh ngọt thơm
Trưa hè nắng nóng, có cốc chè bưởi mát lạnh ngọt thơm, lại có phần cùi bưởi dai dai, sần sật còn gì tuyệt hơn.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM