Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm cà tím cay Tứ Xuyên kích thích vị giác cho bữa ăn ngon

13/08/2018 04:00

Thay đổi thực đơn gia đình đa dạng hơn với món cà tím cay Tứ Xuyên, kích thích vị giác người thưởng thức, đảm bảo ai ăn là thấy thích ngay.

Nguyên liệu làm cà tím cay Tứ Xuyên

Cách làm cà tím cay Tứ Xuyên kích thích vị giác cho bữa ăn ngon ảnh 1

Món cà tím cay Tứ Xuyên được nhiều người thích (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu chính cho món cà tím cay Tứ Xuyên

- 150 gr thịt lợn xay.

- 4 quả cà tím.

- Một củ tỏi.

- Dầu ăn.

- Hành lá.

Nguyên liệu làm gia vị món cà tím cay Tứ Xuyên

– Một thìa canh đậu tương ớt doubanjiang (một thìa canh = 15 ml)

– 1/2 thìa cà phê ớt sa tế với tỏi, hoặc tùy khẩu vị (một thìa cà phê = 5 ml).

– Một thìa cà phê dầu vừng.

Nguyên liệu làm sốt cho món cà tím cay Tứ Xuyên

– 1/4 cốc nước dùng ninh gà (một cốc = 250 ml).

– 2 thìa canh xì dầu (nước tương thường).

– 2 thìa canh nước tương đặc (dark soy sauce).

– Một thìa cà phê dấm gạo, hoặc dấm rượu vang đỏ hoặc dấm thơm balsamic.

– Một thìa cà phê đường cát, hoặc tùy khẩu vị.

– 2 thìa cà phê bột bắp.

Các bước làm cà tím cay Tứ Xuyên

Trước tiên bạn cho muối, hạt tiêu và một ít bột bắp bóp đều với thịt xay. Ướp thịt 15 phút.

Trong khi chờ thịt ngấm gia vị, chuẩn bị phần nước sốt. Chuẩn bị một bát nhỏ, đánh đều hỗn hợp gồm nước ninh gà, xì dầu, nước tương đặc, dấm, đường và bột bắp.

Tiếp theo bạn thái cà tím thành từng miếng hình chữ nhật dày vừa ăn. Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, lửa chỉnh từ vừa tới to. Cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu đủ độ nóng, trút cà tím vào chảo.

Xào cho đến khi thấy miếng cà tím mềm, khoảng 5 phút. Trút cà tím sang đĩa lót giấy thấm dầu.

Đổ 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho tỏi băm và đậu tương ớt vào chảo.

Đảo đều cho đến khi hương thơm bốc lên. Cho thịt xay vào chảo. Xào tiếp đến khi thịt chuyển màu, không để thịt vón cục lại.

Gạt thịt sang rìa chảo. Đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào giữa lòng chảo. Bật to lửa đun sôi, đảo đều tay cho đến khi sốt sệt hơn. Tiếp tục trút vào chảo phần cà tím đã xào sơ, hành lá thái nhỏ và ớt sa tế. Nấu thêm vài phút, cho thêm dầu vừng vào đảo cùng.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức khi nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cà tím xốt chua ngọt cho bữa tối thêm đậm đà
Cà tím xốt chua ngọt sẽ là một lựa chọn mới đầy thú vị cho bữa tối của gia đình bạn thêm hấp dẫn.
XEM TIẾP
Cách làm cà tím nhồi thịt sốt dầu hào cực đưa cơm
Thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho cả nhà bằng món cà tím sốt dầu hào vừa ngon lại có chút lạ miệng chắc chắn...
XEM TIẾP
Cà tím nướng mỡ hành mềm ngon thơm nức
Với nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, món cà tím nướng mỡ hành chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời...
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM