Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cá quả hoặc cá lóc...

- Quả trám trắng

- Gừng, nghệ

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn…

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Quả trám trắng mang rửa sạch, khía tròn quả rồi đem ngâm với nước để giảm vị chát của trám.

Bước 2: Cá làm sạch sau đó ướp với gia vị gồm gừng, nghệ, muối, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng và chút dầu ăn khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Trám sau khi đã ngâm vớt ra rửa sạch rồi đem om với nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó tách đôi quả trám khi trám đã chín mềm.

Bước 4: Cho cá đã ướp vào nồi và cho trám vào cùng cho lên bếp đun. Khi cá chín và ăn quả trám thấy mềm và bùi thì tắt bếp.

Gắp ra đĩa dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

Cá kho trám vừa thơm vừa bùi, ăn mấy bát cơm vẫn thèm - Ảnh 1

Ảnh: Hồng Hạnh Nguyễn

Trước giờ tôi không bao giờ cho nguyên liệu này vào cá kho, nhưng khi phát hiện ra thì ghiền luôn!

Trước giờ tôi không bao giờ cho nguyên liệu này vào cá kho, nhưng khi phát hiện ra thì ghiền luôn!

Với nguyên liệu là hành và ớt bạn sẽ có nồi cá kho thơm ngon hết sảy.

Theo Giang Giang/ Dân việt