Bữa cơm cuối tuần hấp dẫn với 4 món ngon, mát, bổ

Nấu gì hôm nay 01/12/2017 17:19

Cùng chế biến những món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình thưởng thức ngày cuối tuần bạn nhé.

Canh đậu phụ giá đỗ

Nguyên liệu:

Bữa cơm cuối tuần hấp dẫn với 4 món ngon, mát, bổ - Ảnh 1
Món ăn ngon, bổ, rẻ này phù hợp với mọi thành viên trong gia đình bạn.

- Giá đỗ: 100 – 200g

- Cà chua: 1 quả

- Đậu phụ: 3 bìa

- Thịt lợn nạc: 100g

- Hành hoa

Cách làm:

- Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng.

- Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.

- Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

Cà tím xào thịt băm

Nguyên liệu:

Bữa cơm cuối tuần hấp dẫn với 4 món ngon, mát, bổ - Ảnh 2
Món cà tím xào thịt băm tuy đơn giản, dễ nấu nhưng khi thưởng thức lại trôi cơm vô cùng.

- 2 quả cà tím to

- 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay

- Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 1muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh

- 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

Cách làm:

Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút.

Sau đó vớt cà ra tô. (Cách này giúp miếng cà loại bỏ bớt dầu và săn bóng rất ngon).

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.

Bước 4: Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi.

Bước 5: Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Cho cà ra dĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Món này dùng nóng với cơm rất tuyệt.

Gỏi lưỡi heo chua cay

Nguyên liệu:

Bữa cơm cuối tuần hấp dẫn với 4 món ngon, mát, bổ - Ảnh 3
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

2 lưỡi heo

Gia vị:

2 muỗng chanh

2 muỗng đường

2 tép tỏi

1 trái ớt băm nhuyễn

3 muỗng canh nước mắm

Các loại rau thơm

Hành tây đem cắt múi cau.

Cách làm:

Lưỡi heo mua về rửa sạch, có thể trụng qua nước dấm khoảng 2 phút sau đó lấy ra rửa sạch. Dùng dao cạo sạch lớp nhớt bên ngoài.

Sau khi đảm bảo lưỡi heo được rửa sạch có thể cho lưỡi heo vào nồi để luộc khoảng 20 phút. Cho thêm một chút muối để lưỡi heo được săn và ngon hơn.

Lưỡi heo chín vớt ra, thái từn lát mỏng vừa ăn

Đem trộn nước gia vị: chanh, ớt, tỏi, đường, nước mắm cho thật đều rồi rưới lên lưỡi heo đã sắt. Tiếp tục cho hành, rau thơm vào trộn thật đều và thưởng thức.

Trứng vịt lộn xào me

Nguyên liệu:

Bữa cơm cuối tuần hấp dẫn với 4 món ngon, mát, bổ - Ảnh 4
Trứng vịt lộn xào me rất ngon và nổ dưỡng.

- 4 quả trứng vịt lộn

- 100ml nước

- ½ chén nhỏ nước cốt me

- 1 muỗng tương ớt

- 2 muỗng đường

- 1 muỗng nước mắm

- ½ muỗng cà phê hạt nêm

- Bột chiên giòn

- Rau răm, tỏi, ớt

- Một ít đậu phộng giã nhuyễn

Cách làm:

- Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ, để ráo nước. Khi luộc bỏ vào nồi 1 muỗng cà phê muối để trứng không bị vỡ.

- Khi trứng đã ráo nước, lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn và cho vào chảo chiên hơi vàng.

- Phi thơm tỏi băm nhỏ, cho ½ chén nhỏ nước cốt me cùng 100ml nước, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước mắm vào chảo. Hỗn hợp nước cốt me vừa sôi, thả trứng vào, hạ lửa xuống thật nhỏ. Khi nước sốt sánh lại và bao quanh trứng thì tắt bếp, cho rau rắm thái nhỏ vào.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bún chả Hà Nội ngon đúng điệu cực đơn giản, ăn là ghiền

Với cách làm bún chả Hà Nội cực đơn giản này, chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngày cuối tuần thêm phần mới lạ và hấp dẫn.

TIN MỚI NHẤT