Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm Bắp bò hấp bia thơm ngon, hấp dẫn nhất đãi cả nhà

28/11/2017 09:24

Thịt bò có thể làm được rất nhiều món ăn thơm ngon. Sau đây sẽ là cách làm Bắp bò hấp bia thơm ngon, hấp dẫn nhất cho bữa nhậu.

Thịt bò không những mềm, thấm vị mà còn quyện hương sả mùi bia qua cách làm bò hầm bia sau đây. Bằng cách tẩm ướp thịt cẩn thận và để cho thịt bò thấm sâu gia vị sau đó được hầm với bia nên món bắp bò nấu bia rất ngon miệng. Những lúc rãnh rỗi, có thời gian thì ta nên thực hiện cách làm bắp bò nấu bia để vừa thử sức với món mới, vừa đem đến một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà.

Cách làm Bắp bò hấp bia thơm ngon, hấp dẫn nhất đãi cả nhà ảnh 1
Cách làm Bắp bò hấp bia thơm ngon, hấp dẫn nhất

Sau đây sẽ là cách làm Bắp bò hấp bia thơm ngon, hấp dẫn nhất cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 lon bia

+ 1kg bắp bò

+ 1 củ hành tây

+ 1- 2 quả ớt

+ 1- 2 nhánh xả

+ 2 tép tỏi

+ Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

+ Ớt xay, tiêu

Cách làm Bắp bò hấp bia thơm ngon, hấp dẫn nhất như sau:

Bước 1: Các bạn đem rửa sạch thịt bắp bò rồi cắt những khoanh vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ vì khi hầm thịt bò nấu bia sẽ bị nát. Còn khi đi chợ chọn mua thịt thì chúng ta nên chọn mua thịt bắp bò có nhiều gân để cách làm bắp bò hấp bia ngon nhất.

Bước 2: Cho tỏi, sả, ớt, hành vào trong tô thịt bò cùng với 2 thìa café muối+ 1 thìa hạt nêm+ 1 thìa canh đường+ tiêu+ 1 thìa café ớt xay+ 1 thìa canh dầu ăn trộn đều. Sau đó cho thịt bò vào trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ đồng hồ. Bạn có thể thực hiện cách làm bắp bò nấu bia tiết kiệm thời gian hơn bằng cách ướp thịt từ đêm trước ngày thực hiện, hôm sau ta trộn đều lại.

Cách làm Bắp bò hấp bia thơm ngon, hấp dẫn nhất đãi cả nhà ảnh 2
Ảnh minh họa

Bước 3: Bắc nồi thịt bò lên bếp đun với lửa nhỏ trong 1 tiếng cho thịt thật mềm, thật thấm gia vị. Sau đó ta cho bia vào và làm bắp bò nấu bia trên lửa riu riu đến khi nước gần cạn.

Cho bò hầm bia ra tô ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.

Món bắp bò nấu bia tỏa hương thơm của sả và bia rất cuốn hút, thịt bò mềm thấm đều gia vị rất vừa miệng, xen lẫn là chút cay cay của ớt. Vì thời gian ướp, hầm khá lâu vì thế các bạn chỉ nên thực hiện cách làm bắp bò nấu bia lúc có thời gian thôi nhé!

Cách làm bún chả Hà Nội ngon đúng điệu cực đơn giản, ăn là ghiền
Với cách làm bún chả Hà Nội cực đơn giản này, chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngày cuối...
XEM TIẾP
Cách làm bánh mì kẹp xúc xích ngon, giòn cho bữa sáng
Bánh mì kẹp xúc xích là một món ăn sáng rất thông dụng của nhiều gia đình. Hãy tham khảo công thức làm bánh mì...
XEM TIẾP
Cách làm chanh muối ngon lại không đắng, giúp trị ho cực nhanh
Chanh muối là bài thuốc giúp trị ho, đau rát cổ họng vô cùng hiệu quả. Cách làm chanh muối cực đơn giản dưới đây...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM