Trang chủ Nấu gì hôm nay

Biến tấu mới giúp bạn không có lá khúc vẫn làm được xôi khúc siêu thơm ngon

06/12/2017 04:31

Chỉ cần biến tấu một chút thôi là bạn đã có món xôi khúc thơm ngon lắm đấy!

Nguyên liệu:


- Gạo nếp ngon: 500g

- Lá nếp: 1 bó

- Đậu xanh đã cà vỏ: 100g

- Thịt ba chỉ: 200g

- Bột nếp: 200g

- Muối trắng: 1 chút

Cách làm:

Bước 1

Gạo nếp ngâm từ 6 đến 8 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.
Biến tấu mới giúp bạn không có lá khúc vẫn làm được xôi khúc siêu thơm ngon ảnh 1

Bước 2

Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng rồi đổ ra rá cho ráo nước, sau đó cho vào nồi hấp để đậu chín mềm. Dùng thìa hoặc muôi nghiên nhỏ đậu.
Bước 3

Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa, xào chín cùng hành phi thơm, thêm chút gia vị, hạt tiêu.
Bước 4

Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi lọc lấy nước cốt.
Biến tấu mới giúp bạn không có lá khúc vẫn làm được xôi khúc siêu thơm ngon ảnh 2

Bước 5

Bột nếp cho vào âu, tra nước lá nếp từ từ rồi trộn bột thành 1 khối dẻo, không nhão. Nặn bột thành những viên trong vừa bằng nhau, ấn dẹt bột cho đậu, thịt vào giữa làm nhân, rồi tiếp tục vê tròn viên bột lại.
Bước 6

Trải một lớp gạo xuống đáy nồi hấp xôi, tiếp theo cho từng viên xôi đã được lăn qua gạo vào chõ, cuối cùng phủ tiếp một lớp gạo lên trên.
Biến tấu mới giúp bạn không có lá khúc vẫn làm được xôi khúc siêu thơm ngon ảnh 3

Bước 7

Đặt chõ lên bếp, hấp xôi khoảng 25 phút là xôi chín.
Xới xôi ra bát, rắc thêm lên trên hành phi thơm. Dùng nóng.


Biến tấu mới giúp bạn không có lá khúc vẫn làm được xôi khúc siêu thơm ngon ảnh 4
Nếu bạn không tìm mua được lá khúc thì có thể biến tấu đôi chút vẫn có món xôi khúc ngon chẳng kém món bánh truyền thống đâu nhé! Vị lá nếp thơm thơm quyện với đậu xanh, thịt vô cùng hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho cả gia đình vào mùa đông này đấy!

Tự nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng lại an toàn cho sức khỏe
Tự nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng lại an toàn cho sức khỏe ai cũng nên...
XEM TIẾP
Bày cách tự nấu xôi đậu xanh ngon thơm chín mềm ai cũng thích chỉ mất 5 phút
Bày cách tự nấu xôi đậu xanh ngon thơm chín mềm ai cũng thích chỉ mất 5 phút hãy giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
Cách nấu xôi lạc đơn giản thơm ngon bằng nồi cơm điện
Cách nấu xôi lạc đơn giản thơm ngon bằng nồi cơm điện - các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM