Cách làm món ếch chiên lá lốt thơm ngon

Bên cạnh các món ếch chiên như: ếch chiên giòn, ếch chiên sả ớt, ếch chiên bơ… thì ếch chiên lá lốt cũng là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị mà món ăn này mang lại khá lạ, độc đáo nhưng vô cùng hấp dẫn. 

4 bước đơn giản có ngay ếch chiên lá lốt giòn ngon khó cưỡng - Ảnh 1

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ếch chiên lá lốt

400gr thịt ếch đã làm sạch (có thể lột da hoặc không lột da)

1 nắm lá lốt (10 – 15 lá)

1 muỗng tỏi băm

1 gói bột chiên giòn

1 thìa cà phê bột năng

1 thìa cà phê bột mỳ

Các gia vị khác: hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt, nước mắm, dầu ăn

Cách làm ếch chiên lá lốt 

Bước 1: Làm thịt ếch

Thịt ếch sau khi mua về phải rửa sạch với nước muối hoặc rượu gừng để có thể khử hết mùi tanh. Chặt thịt ếch thành từng khúc vừa ăn. 

Da ếch bạn rửa sạch, ngâm qua nước muối, bạn nhớ bóp nhiều lần da ếch trong nước muối để sạch nhớt nhé. Bạn bắt nồi nước lên bếp đun sôi cho da ếch vào chần sơ rồi vớt ra ngoài để ráo nước.

Ướp thịt ếch với hạt nêm, hạt tiêu trong vòng 25 – 30 phút để thịt ếch ngấm vị

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Lá lốt mua về, bạn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp đến bạn cắt thái lá lốt thành cọng dài bản to.

Bạn trộn chung bột chiên gà, bột mì và bột năng rồi rây đều, cho vào một khay nhựa to có nắp đậy.

4 bước đơn giản có ngay ếch chiên lá lốt giòn ngon khó cưỡng - Ảnh 2

Bước 3: Chiên ếch

Bắc chảo dầu lên bếp (dầu phải ngập thịt ếch), đun cho đến khi dầu sôi thì cho da ếch vào rán sơ qua, rồi cho da ếch ra dĩa riêng.

Sau khi rán da ếch xong, bạn hãy cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ da ếch đã rán vào xào cùng với chút bột canh, chút muối. Cho thêm chút nước lọc và đun nhỏ lửa đến khi cạn nước để da ếch được chín mềm.

Tiếp tục bạn cho da ếch đã ráng sơ vào khay nhựa đã trộn sẳn bột.

Bạn trộn đều tay cho da ếch thấm đều bột trong khay nhựa.( Bạn đậy nắp khay nhựa, rồi lắc lắc vài lần để da ếch thấm đều).

Tiếp tục sử dụng chảo, cho từng miếng da ếch và thịt ếch chiên cho đến khi thịt ếch chuyển sang màu vàng và phồng to ra, bên trong thịt ếch đã chín thơm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. 

Bỏ lá lốt vào chảo và chiên sơ qua cho đến khi lá lốt chuyển màu, giòn thì nhanh tay gắp lá lốt ra (lưu ý là lá lốt vẫn phải có màu xanh thẫm).

4 bước đơn giản có ngay ếch chiên lá lốt giòn ngon khó cưỡng - Ảnh 3

Bước 4: Trang trí

Lấy một chiếc đĩa có kích thước vừa phải

Xếp thịt ếch lên đĩa rồi bỏ một lớp lá lốt lên phần thịt ếch

Trang trí thêm một vài bông hoa được tỉa từ ớt hoặc cà rốt để tăng thêm phần hấp dẫn cho đĩa thịt ếch

Chỉ với 4 bước đơn giản là đã có thể hoàn thành món ếch chiên lá lốt thơm ngon, lạ miệng cho bữa ăn hằng ngày hoặc các bữa tiệc đãi khách vào dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công!

Dễ dàng làm thạch rau câu nhiều lớp ngon tuyệt đỉnh

Dễ dàng làm thạch rau câu nhiều lớp ngon tuyệt đỉnh

Thạch rau câu nhiều lớp không chỉ ngon đâu nhé, nó còn có 2 ưu điểm nữa, 1 là nguyên liệu tìm đâu cũng có, và 2 là làm khá mất thời gian đấy - rất phù hợp trong thời điểm này phải không các mẹ?

Theo Thu Chang/ Gia đình VN