Giá vàng hôm nay 16/11/2015: Chuyên gia bi quan về giá vàng tuần này

16/11/2015 07:29

Giá vàng hôm nay tiếp tục duy trì mức thấp. Giới đầu tư tỏ ra bi quan về giá vàng tuần này, trong khi giới chuyên gia dự đoán thị trường vàng có thể tăng nhờ sự hồi phục kỹ thuật trong những phiên tới.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 16/11, giá vàng tiếp tục duy trì mức thấp. Cụ thể, giá vànggiao trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.087,40 USD/ounce.

Tuần trước, giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex có lúc xuống thấp nhất 5 năm rưỡi. Giá kim loại quý này chạm xuống mức mà giới phân tích kỹ thuật gọi là đáy kép 1.073 USD/ounce hôm thứ Năm 12/11 - ghi nhận hồi cuối tháng 7. Áp lực kéo giảm giá vàng theo giới phân tích chủ yếu đến từ đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ nâng lãi suất vào tháng 12 tới và đô la mạnh lên.

giá vàng hôm nay 16/11 vẫn duy trì mức thấp trên sàn Kitco
giá vàng hôm nay 16/11 vẫn duy trì mức thấp trên sàn Kitco

Nhiều chuyên gia, nhà đầu tư qua khảo sát về giá vàng của Kitco cho rằng, giá vàng sẽ khó có thể tăng lên trong tuần này do kỳ vọng gia tăng về khả năng tăng lãi suất của FED.

Trong 400 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát có Kitco trong tuần này, có 223 người (56%) tỏ ra bi quan về giá vàng trong tuần tới, 31% kỳ vọng giá vàng nhích lên, trong khi 13% giữ quan điểm trung lập.Kể từ thời điểm Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo chỉ số việc làm tháng 10 của Mỹ tốt hơn dự kiến, điều này đã khiến chỉ số đồng USD mạnh lên, giới đầu tư gia tăng việc bán tháo vàng, trong khi nhu cầu vàng vật chất kém sôi động ở khu vực châu Á càng gia tăng áp lực cho giá vàng.

Bên cạnh đó, lượng nắm giữ vàng của các Quỹ ETF trong tuần đã giảm mạnh từ mức 1.676 tấn xuống còn 1.526 tấn. Dấu hiệu này cho thấy nhà đầu tư đang tháo chạy khỏi lĩnh vực vàng để chuyển qua các kênh đầu tư khác. Quỹ tín thác vàng SPDR cũng tiếp tục bán ra 2,68 tấn vàng, là phiên bán thứ 65 của quỹ này trong năm 2015.

Chỉ số đồng đô la lên giá lại càng làm gia tăng áp lực giảm giá của vàng. Các chuyên gia nhận định triển vọng giá vàng thế giới trong thời gian tới vẫn là khá u ám.

Các chuyên gia dự đoán giá vàng tuần này chưa thể phục hồi
Các chuyên gia dự đoán giá vàng tuần này chưa thể phục hồi

Theo nhận định của chuyên gia, tuần trước khi giá vàng giảm điểm các nhà đầu tư đã tranh thủ “chớp” cơ hội mua vào để đầu tư và tích lũy dần. Chuyển sang tuần trước giá chững lại mức độ tham gia vào thị trường chỉ mang tính chờ đợi. Một phần là do sự ảnh hưởng từ giá vàng thế giới còn chưa rõ ràng khiến giá vàng miếng chưa có cơ hội để phục hồi.

Ngoài ra, áp lực từ các thông tin Quốc tế quan trọng đã đè nặng lên giá của kim loại quý, các nhà đầu tư trong nước dường như theo dõi rất sát kết quả công bố thông tin, từ đó có những cái nhìn đa chiều về chiến lược đầu tư vàng.

Tuy nhiên, Hội đồng vàng thế giới (WGC) vừa có báo cáo quý III/2015 lượng tiêu thụ vàng hàng năm tăng 6%, và như cầu đầu tư vào kim loại quý này cũng tăng 27%. Điều này được cho là sẽ phần nào tác động tích cực lên giá vàng trong tương lai.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mua sắm - Khuyến Mãi trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM