Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Vài phụ nữ khi nấu cơm sẽ cắm hành lá vào, lý do bất ngờ vô cùng

20/11/2017 04:13

Hành lá không chỉ có công dụng là một loại rau nêm mà còn có tác dụng khử mùi rất hay luôn nhé.

Dù người nước ngoài biết đến ẩm thực Việt Nam bằng phở, nem hay bún chả thì có một sự thật không thể chối cãi là dù thích đến mấy nhưng không người Việt nào có thể ăn những món ăn trên mỗi ngày. Món duy nhất mà chúng ta có thể ăn từ ngày này qua tháng nọ, năm này sang năm kia chỉ có cơm mà thôi.

Cơm trắng chỉ cần có nguyên liệu là gạo tẻ, thêm nước, chẳng cần thêm tí gia vị gì là đã có nồi cơm nóng hổi, ngon lành cho bữa ăn của mỗi gia đình người Việt. Cơm thực ra chẳng khó nấu, chỉ cần canh lượng nước vừa phải với từng loại gạo là đã có nồi cơm thơm ngon rồi.

Thế nhưng, dù nấu cơm hàng ngày, nhưng xoay quanh chuyện nấu cơm lại có 1001 vấn đề, đặc biệt đôi khi vì lý do nào đó như lơ đãng, nhỡ tay hay không quen loại gạo mới… sẽ dẫn đến kết quả là nồi cơm không như ý, chẳng hạn như lỡ tay nấu nồi cơm khê. Có lẽ đã là nấu cơm, chưa ai chưa từng trải qua “kỉ niệm đau thương” khi nồi cơm khê đầy mùi, chẳng thể ăn được.

Nếu bạn gặp phải tình huống này thì cũng khoan vội đổ bỏ cả nồi cơm nhé bởi có rất nhiều cách để “chữa cháy” cho nồi cơm này đấy. Một trong những cách mà các bà nội trợ hay dùng chính là cắm hành lá vào trong nồi cơm khi phát hiện cơm khê.

Vài phụ nữ khi nấu cơm sẽ cắm hành lá vào, lý do bất ngờ vô cùng ảnh 1
(Ảnh: Internet)
Vài phụ nữ khi nấu cơm sẽ cắm hành lá vào, lý do bất ngờ vô cùng ảnh 2
(Ảnh: Internet)

Theo đó, khi vừa ngửi được mùi khê từ nồi cơm đang nấu, bạn nên lập tức lấy nồi cơm ra khỏi bếp, cho khoảng 3 đến 6 cọng hành lá còn tươi vào trong nồi cơm rồi đậy nắp nồi lại. Nên dùng hành lá còn cả đầu hành. Khoảng vài phút sau, bạn mở nắp và lấy hành lá ra, mùi khê đã được khử sạch, không còn tồn tại trong nồi cơm nữa đâu.

Mẹo vặt 'thần thánh' cứu nguy cho nồi cơm bị sống, nhão, khê
Biết được những mẹo sau sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn nồi cơm hỏng chỉ trong nháy mắt.
XEM TIẾP
Muốn đồ xôi 'không nhão, không khô, không khê' đừng đổ nếp vào nổi kiểu này nữa
Thất bại thường gặp nhất khi đồ xôi chính là một nồi xôi nhão lớp giữa, khô lớp trên và bị khê phần dưới.
XEM TIẾP
Bữa cơm tuyệt ngon chẳng ai nỡ bỏ qua dịp cuối tuần
Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn ai cũng thích mê khi thưởng thức.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM