Làm giảm mắt sưng húp

Những công dụng bất ngờ của khoai tây chỉ rất ít người biết - Ảnh 1

Tinh bột có trong khoai tây có đặc tính kháng viêm giúp giảm sưng. Giữ một số lát khoai tây trong tủ lạnh và đặt chúng trên đôi mắt của bạn chúng sẽ giúp đôi mắt sưng húp xẹp xuống một cách nhẹ nhàng.

Làm sáng đồ bạc

Những công dụng bất ngờ của khoai tây chỉ rất ít người biết - Ảnh 2

Hàm lượng tinh bột trong khoai tây giúp loại bỏ màu xỉn ra khỏi đồ bạc. Ngâm bạc trong nước khoai tây nghiền trong khoảng 1 giờ. Sau đó lấy đồ bạc ra và sử dụng bàn chải mềm để chà nhẹ nhàng. Rửa sạch bằng nước sạch và lau bằng khăn sạch.

Mặt nạ tóc

Những công dụng bất ngờ của khoai tây chỉ rất ít người biết - Ảnh 3

Nghiền một củ khoai tây cả vỏ. Thêm nước ép của một quả chanh. Áp dụng nó như mặt nạ trên tóc của bạn. Để yên trong 20 phút. Gội sạch bằng nước ấm và khám phá mái tóc bạn bóng và mượt mà hơn.

Làm sạch giày hiệu quả

Những công dụng bất ngờ của khoai tây chỉ rất ít người biết - Ảnh 4

Cắt khoai tây làm đôi và chà trực tiếp lên bề mặt giày da của bạn. Nó có hiệu quả có thể khôi phục lại giày cũ.

Hấp thụ muối dư thừa từ thức ăn

Những công dụng bất ngờ của khoai tây chỉ rất ít người biết - Ảnh 5

Khoai tây sống là một trong những biện pháp dễ nhất để hấp thu muối dư thừa từ thực phẩm đã chuẩn bị của bạn. Thêm khoai tây sống vào món canh đã chuẩn bị hoặc hầm và để nồi sôi trong khoảng 10 phút. Loại bỏ khoai tây và món ăn của bạn sẽ có sự cân bằng muối hoàn hảo.

Làm giảm đau

Những công dụng bất ngờ của khoai tây chỉ rất ít người biết - Ảnh 6

Luộc khoai tây nóng lên và quấn nó trong một miếng vải sạch. Áp dụng nó trên những cơ bắp đau hoặc các khu vực đau đớn khác. Đối với một miếng gạc lạnh, làm lạnh một củ khoai tây luộc trong ít nhất 1 giờ. Quấn khoai tây ướp lạnh vào một miếng vải sạch hoặc vớ và sử dụng nó khi cần thiết.

Xóa vết bẩn

Những công dụng bất ngờ của khoai tây chỉ rất ít người biết - Ảnh 7

Không có gì tốt hơn khoai tây sống khi loại bỏ các vết bẩn thực phẩm khỏi tay bạn. Chà tay vào vết khoai tây cắt trong 10-15 giây. Rửa tay bằng nước để có kết quả ngay lập tức.

Như một viện trợ làm đẹp

Những công dụng bất ngờ của khoai tây chỉ rất ít người biết - Ảnh 8

Khoai tây được chứa chất chống oxy hóa giúp giảm nếp nhăn và nhược điểm. Một mặt nạ bằng khoai tây nghiền và nước cốt chanh hoặc lát khoai tây đặt trên khuôn mặt trong 20 phút giúp trẻ hóa làn da.

Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng

Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng

Khi nấu món riêu cua, nhiều người dù đã rất cố gắng nhưng riêu cua không kết tảng thành miếng mà hay kết tủa và vỡ. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm riêu cua đông lại thành miếng đẹp như đầu bếp ngoài hàng.

Theo Hàn Ly/ Dân việt