Muốn cá rán giòn, không cháy xém tróc da thì nhất định bạn phải biết mẹo vặt này

Mẹo vặt trong bếp 03/05/2019 13:00

Chỉ bằng một thao tác cực đơn giản thôi, món cá rán của bạn không còn lo bị tróc da, cháy xém nữa rồi.

Nói đến rán cá, bạn sẽ nghĩ ngay đến công đoạn bỏ cá vào chảo dầu đang nóng và rán thôi, phải không? Thế nhưng, khai thật đi, có phải đôi khi cá rán xong sẽ bị tróc da, cháy xém hoặc phần da, thịt của cá không giòn mà mềm nhũn, chưa kể thịt với da mỗi thứ một nơi nữa.

Đó là bởi bạn đã quên mất làm một điều này khi rán cá đó. Chỉ cần thực hiện mẹo vặt này thôi, đảm bảo cá của bạn sẽ giòn thơm, không còn bị tróc da nữa đâu.

1. Thấm sạch nước ở trên bề mặt cá 

Có một điều mà ít ai để ý, việc để nước đọng lại trên bề mặt thịt, da cá không những gây ra hiện tượng nổ khi thả cá vào chảo dầu mà còn khiến cá bị mềm, phần da dễ bị tróc nữa.

Chính vì lẽ đó, bạn cần chú ý sau khi rửa cá sạch xong, bạn để cá thật ráo nước. Đồng thời, bạn dùng giấy ăn thấm đều bên ngoài da cá để da ráo nước hoàn toàn, khi rán bên ngoài mới giòn được.

Muốn cá rán giòn, không cháy xém tróc da thì nhất định bạn phải biết mẹo vặt này - Ảnh 1Muốn cá rán giòn, không cháy xém tróc da thì nhất định bạn phải biết mẹo vặt này - Ảnh 2

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên thấm khô nước cả phần thịt cá nữa nhé. 

2. Rắc một chút bột mì lên cá trước khi chiên, rán

Đây là cách mà người Ý hay làm, đó là ngay trước khi rán cá, ta nhúng cá qua bột mì rồi rũ sạch đi, chỉ để một lớp mỏng bám trên da thịt cá như lớp bụi thôi. 

Muốn cá rán giòn, không cháy xém tróc da thì nhất định bạn phải biết mẹo vặt này - Ảnh 3Muốn cá rán giòn, không cháy xém tróc da thì nhất định bạn phải biết mẹo vặt này - Ảnh 4

Hoặc không, bạn có thể rắc một chút bột mì lên cá. Lưu ý là bạn chỉ làm việc này ngay trước khi rán thôi vì nếu làm sớm quá, nước trong cá tiết ra sẽ làm lớp bột này bị ướt dính và vón cục khi rán bị dính và cứng.

Trong lúc này, bạn đun dầu cho nóng, rồi rắc vài hạt muối trước khi thả cá vào chảo nóng.

Lớp bột mì này vừa làm cá đỡ đính chảo, tróc lớp da lại tạo một lớp ngăn giúp cá giữ nước làm thịt cá mềm ngọt hơn, miếng cá cũng giòn nhanh và lâu hơn.

3. Rán phần da cá trước, lật đều các mặt cá

Sau khi dầu thật nóng, bạn thả cá vào sẽ giúp cá nhanh giòn. Tuy nhiên, cần lưu ý là với cá đã lọc xương thì bạn nên rán phần da cá trước nhé. Nếu bạn rán phần thịt trước thì sau phần da sẽ khó giòn được.

Muốn cá rán giòn, không cháy xém tróc da thì nhất định bạn phải biết mẹo vặt này - Ảnh 5Muốn cá rán giòn, không cháy xém tróc da thì nhất định bạn phải biết mẹo vặt này - Ảnh 6

Còn với cá để cả con thì bạn rán nhanh 1 mặt cá rồi lật mặt còn lại rán. Sau khi lật lần thứ nhất, ta để yên cho một mặt cá vàng, sau đó lật mặt còn lại chiên cho vàng là xong.Muốn cá rán giòn, không cháy xém tróc da thì nhất định bạn phải biết mẹo vặt này - Ảnh 7

Bạn thấy không, chỉ cần một thao tác đơn giản thôi, miếng cá rán của bạn đã giòn và đẹp màu thế này rồi.

Lý do đáng sợ cho thấy bạn không nên dùng dầu chiên rán nhiều lần

Một nghiên cứu gần đây về tác dụng của dầu ăn khi được hâm nóng nhiều lần đã rút ra một kết luận đáng báo động.

TIN MỚI NHẤT