Bạn cho rằng chiếc khay đá chỉ có công dụng để làm đá ư? Không nhé, nếu nghĩ vậy thì nhất định bạn phải biết chùm mẹo sau. Đảm bảo bạn sẽ cực bất ngờ vì độ tiện lợi của khay đá trong nhà bếp luôn đấy! 

Nếu không tin thì theo dõi ngay xem và bình luận ở dưới nhé!

1. Dùng khay đá để làm miếng sushi

Mẹo khiến món ăn ngon đẹp đẳng cấp đầu bếp chỉ với... khay đá, không biết thì quá phí các mẹ ơi! - Ảnh 1

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xếp cá hồi, bơ, cá... đã được cắt miếng nhỏ ở phía dưới cùng của khay đá rồi nén cơm lên phía trên nhé!

Mẹo khiến món ăn ngon đẹp đẳng cấp đầu bếp chỉ với... khay đá, không biết thì quá phí các mẹ ơi! - Ảnh 2

Bước 2:

- Giờ thì bạn chỉ cần úp ngược chiếc khay lại một cách dứt khoát.

- Pha thêm chút nước tương và chuẩn bị mù tạt là bạn có đĩa cơm sushi ngon đúng điệu rồi.

2. Làm chocolate nhân mâm xôi tuyệt ngon

Mẹo khiến món ăn ngon đẹp đẳng cấp đầu bếp chỉ với... khay đá, không biết thì quá phí các mẹ ơi! - Ảnh 3

Bước 1:

- Bạn đổ chocolate chảy vào khay đá.

- Sau đó đặt mỗi ô đá nhỏ một trái phúc bồn tử hay mâm xôi hoặc trái cây gì bạn thích.

Mẹo khiến món ăn ngon đẹp đẳng cấp đầu bếp chỉ với... khay đá, không biết thì quá phí các mẹ ơi! - Ảnh 4

Bước 2:

- Bạn dùng tăm ấn loại trái cây đó chìm sâu xuống lớp chocolate.

- Phủ thêm chút lạc, hạt điều giã nhỏ lên bề mặt rồi trang trí thêm dâu tây nhé!

Để khay đá vào tủ lạnh cho đông lại và thưởng thức thôi!

3. Làm viên thảo mộc dự trữ

Mẹo khiến món ăn ngon đẹp đẳng cấp đầu bếp chỉ với... khay đá, không biết thì quá phí các mẹ ơi! - Ảnh 5

Bước 1:

- Bạn thái nhỏ các loại thảo mộc như húng quế, rosmary... rồi bỏ vào từng ô đá nhỏ.

Mẹo khiến món ăn ngon đẹp đẳng cấp đầu bếp chỉ với... khay đá, không biết thì quá phí các mẹ ơi! - Ảnh 6

Bước 2:

- Bạn đổ bơ chảy và dầu oliu vào các ô đá đó rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

Mẹo khiến món ăn ngon đẹp đẳng cấp đầu bếp chỉ với... khay đá, không biết thì quá phí các mẹ ơi! - Ảnh 7

Khi cần bạn chỉ cần lôi một viên ra để dùng thôi. Quá tiện quá nhanh phải không?

Nhớ 3 mẹo này, rau xào lúc nào cũng giòn ngon xanh mướt, mẹ chồng cũng phải khen dâu đảm

Nhớ 3 mẹo này, rau xào lúc nào cũng giòn ngon xanh mướt, mẹ chồng cũng phải khen dâu đảm

Với vài mẹo đơn giản, chị em đã có thể xào được rau luôn xanh, giòn ngon chẳng thua kém ngoài hàng.

Theo KhanhP/ Helino