Cách bảo quản bún qua đêm đảm bảo không chua, ngon dai

Bún là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người và có thể dùng để thực hiện vô vàn món ngon khác nhau như bún bò, bún mọc, bún thái,… Nhưng đôi khi, bạn mua bún quá lố và còn thừa khá nhiều lại không biết làm cách nào để bảo quản thay vì bỏ đi một cách lãng phí. Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn bí kíp bảo quản bún qua đêm mà vẫn tươi như mới mua về.

Mẹo bảo quản bún qua đêm ngon dai, không chua - Ảnh 1

Chuẩn bị

Nước lọc (lượng nước vừa đủ để ngập bún)

Muối trắng

Nồi, bếp gas, đũa, rổ…

Mẹo bảo quản bún qua đêm ngon dai, không chua - Ảnh 2

Cách thực hiện 

Bước 1: Đặt nồi đã đổ nước lọc vào lên bếp gas.

Bước 2: Cho 1 muỗng muối vào khi nước đã sôi.

Bước 3: Cho bún vào nồi lúc nước đang sôi, đảo đều bún khoảng 40 giây. Kết thúc thời gian, bạn tắt bếp và để bún trong nồi khoảng 10 giây thì trút ra rổ, xốc rổ bún để ráo nước.

Bước 4: Bún tiếp tục để trong rổ cho ráo nước, nhớ đậy kín rổ để tránh côn trùng bò vào nhé! Tới hôm sau mở ra dùng tiếp, bạn sẽ bất ngờ vì bún vẫn giữ được độ dai và mềm như lúc mới mua.

Lưu ý

Bún tươi sau khi mua về thì cần được sử dụng ngay. Ngoài ra, bạn vẫn có thể bảo quản bún tươi ở nhiệt độ phòng khoảng 1-3 tiếng.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đến khi ăn thì bạn cần lấy bún tươi ra ngoài và chần sơ qua nước sôi.

5 mẹo ủ bơ nhanh chín, thơm vàng không dùng hóa chất

5 mẹo ủ bơ nhanh chín, thơm vàng không dùng hóa chất

Bơ là 1 loại trái cây rất ngon và bổ dưỡng nhưng phải mất 5-6 ngày trái bơ mới có thể chín. Để ủ bơ nhanh chín mà vẫn giữ được màu sắc tươi đẹp thì bạn có thể áp dụng những cách sau.

Theo Thu Chang/ Gia đình VN