Luộc lạc không nên cho muối vào trực tiếp, hãy thêm bước này lạc vừa mềm ngọt lại thơm

Mẹo vặt trong bếp 26/08/2019 05:00

Để có món lạc luộc ngon cũng cần bí quyết và một chút thời gian đấy nhé chị em.

Lạc luộc là món ăn vặt không chỉ chị em yêu thích mà phái mày râu cũng vô cũng thích món này khi nhâm nhi chúng cùng bia. Lạc đã luộc được bán không rẻ vì thế chị em có thể mua những củ lạc tươi, sống về tự luộc. Thông thường, khi luộc lạc, người ta thường cho thêm chút muối để hạt lạc thêm săn chắc và đậm đà.

Tuy nhiên, nếu chỉ cho muối, món lạc luộc sẽ không thể ngon hoàn hảo, bạn cần thêm những gia vị khác nó sẽ hấp dẫn hơn nhiều. Chị em có thể tham khảo mẹo luộc lạc dưới đây:

Chuẩn bị:

- 1kg củ lạc sống, bánh tẻ. Không chọn củ quá non hoặc quá già

- 40g muối

- 1.5 lít nước

- 4 cánh hoa hồi, 1 quả ớt khô, ít hạt tiêu sọ

Luộc lạc không nên cho muối vào trực tiếp, hãy thêm bước này lạc vừa mềm ngọt lại thơm - Ảnh 1

Cách làm:

- Lạc mua về đem rửa sạch đất cát và bụi bẩn nhiều lần bên ngoài vỏ. Sau đó bóp nhẹ mỗi phần đầu củ lạc để vỏ nó mở ra một chút.

Luộc lạc không nên cho muối vào trực tiếp, hãy thêm bước này lạc vừa mềm ngọt lại thơm - Ảnh 2

- Lấy một cái bát lớn, cho 40g muối ăn, 4 hoa hồi, 1 quả ớt nhỏ vào, sau đó thêm lạc vào, thêm 1.5 lít nước. Khuấy đều, ngâm lạc trong 8 giờ. Bạn nên ngâm từ đêm hôm trước để sáng hôm sau có thể luộc được. 

Luộc lạc không nên cho muối vào trực tiếp, hãy thêm bước này lạc vừa mềm ngọt lại thơm - Ảnh 3Luộc lạc không nên cho muối vào trực tiếp, hãy thêm bước này lạc vừa mềm ngọt lại thơm - Ảnh 4

- Sau 8 giờ, đổ nước vào nồi cùng với lạc, sau đó sôi ở lửa lớn rồi hạ lửa, luộc trong khoảng 20 phút là chín, tuy nhiên không nên vớt nó ra ngay. Tiếp tục để nhỏ lửa, luộc sôi thêm 15 phút nữa. Hết thời gian, vớt lạc ra, để nguội rồi thưởng thức.

Luộc lạc không nên cho muối vào trực tiếp, hãy thêm bước này lạc vừa mềm ngọt lại thơm - Ảnh 5

Như vậy, khi định luộc lạc, không nên thêm muối trực tiếp lạc vào lạc để luộc ngay mà hãy ngâm lạc với muối và chút gia vị trên khoảng 8 tiếng rồi mới luộc. Muối và các gia vị khác ngấm vào lạc luộc rất ngon, đậm đà, thơm nức. Ngoài ra, khi lạc đã chín, không nên vớt ra ngay, nên luộc thêm 15 phút để nó ngấm gia vị hoàn toàn.

Luộc lạc không nên cho muối vào trực tiếp, hãy thêm bước này lạc vừa mềm ngọt lại thơm - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công!

THAM KHẢO THÊM 2 CÁCH CHẾ BIẾN LẠC NGON:

1. Lạc rang muối tỏi ớt

Nguyên liệu

- 1 chén lạc rang

- 1 muỗng canh muối ớt

- 2 muỗng canh tỏi phi

- 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

- Muối ớt và tỏi phi xay nhỏ rồi trộn chung vào 1 cái chén.

- Lạc cho vào chảo rang với lửa hơi thấp, cứ nhẹ nhàng đảo cho đậu vàng đều giòn thơm.

- Cho dầu vào đảo đều, rang thêm 3-4 phút thì cho hết chén muối ớt - tỏi vào xóc đều là tắt bếp.

- Chờ lạc rang xóc muối ớt tỏi nguội hoàn toàn thì hãy cho vào hũ đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần.

Luộc lạc không nên cho muối vào trực tiếp, hãy thêm bước này lạc vừa mềm ngọt lại thơm - Ảnh 7

2. Lạc xào thịt gà

Nguyên liệu:

- 150gr thịt đùi gà không da

- 1/2 chén đậu phộng

- 1 trái bí ngòi

- 1 muỗng canh sa tế ớt

- 1 nhánh ngò tái nhỏ; 1 muỗng canh hành tỏi băm

- 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường.

Thực hiện:

- Thịt gà rửa sạch thái hạt lựu nhỏ, bí ngòi bỏ ruột thái hạt lựu nhỏ.

- Đậu phộng rang hoặc chiên giòn.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi hành và hành lá vào xào thơm, kế đến cho thịt gà vào xào săn cùng với ớt sa tế và các gia vị.

- Cuối cùng cho bí ngòi và đậu phộng vào xào nhanh 2-3 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Luộc lạc không nên cho muối vào trực tiếp, hãy thêm bước này lạc vừa mềm ngọt lại thơm - Ảnh 8

Trình bày gà xào đậu phộng cho ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.

Chỉ thêm 2 gia vị này, trứng luộc vừa ngon lại dễ bóc, thật tiếc ít người biết điều này

Với 2 gia vị nhà nào cũng có này, chắc chắn món trứng luộc sẽ tươi ngon và dễ bóc vỏ hơn nhiều.

TIN MỚI NHẤT