Biết mẹo luộc cua này, món cua của bạn đảm bảo luôn đỏ ngon như đi ăn nhà hàng 5*

Mẹo vặt trong bếp 15/08/2019 05:00

Luộc cua tưởng dễ, nhưng đâu phải ai cũng luộc được cua thật chuẩn để đảm bảo vị ngon ngọt tự nhiên và màu sắc thật đẹp của cua.

Khi mua cua, bạn nên mua cua còn sống, thịt sẽ chắc và ngon hơn. Sau khi mua cua về, bạn nên gây tê cua bằng cách cho vào thau nước đá, cua gặp lạnh sẽ xỉu tạm thời.

Biết mẹo luộc cua này, món cua của bạn đảm bảo luôn đỏ ngon như đi ăn nhà hàng 5* - Ảnh 1

Dùng bàn chải đánh răng chà sạch từng kẽ chân, mai và bụng cua rồi rửa lại bằng nước sạch và cho vào nồi hấp. Cua rất nhanh chín nên chỉ cần cho 1 chén nước vào hấp để cua ngọt hơn, thêm 2 cây sả đập dập hoặc thái mỏng.

Biết mẹo luộc cua này, món cua của bạn đảm bảo luôn đỏ ngon như đi ăn nhà hàng 5* - Ảnh 2

Sau 7' cua sẽ chín, bạn quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên vỏ cua để giữ màu đỏ tươi cho cua nhé! Cách làm này khi cua nguội vẫn giữ được màu đẹp và bóng nhìn rất hấp dẫn.

Biết mẹo luộc cua này, món cua của bạn đảm bảo luôn đỏ ngon như đi ăn nhà hàng 5* - Ảnh 3Biết mẹo luộc cua này, món cua của bạn đảm bảo luôn đỏ ngon như đi ăn nhà hàng 5* - Ảnh 4

Trình bày ra đĩa kèm muối tiêu hoặc muối ớt xanh rất ngon! Với cách luộc cua này những con cua của bạn sẽ luôn ngọt ngon và đỏ au, bóng bẩy vô cùng đẹp mắt đấy!

7 mẹo làm sạch các dụng cụ nhà bếp, không còn lo vi khuẩn gây bệnh

Với những mẹo đơn giản này đảm bảo các dụng cụ nhà bếp sạch bong và an toàn.

TIN MỚI NHẤT