Trong những bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn, chắc chắn không thể thiếu những loại rau gia vị như hành lá, rau thơm, tỏi, gừng… Những loại gia vị này giúp món ăn thêm thơm ngon hơn, tạo thêm hương vị tuyệt vời cho mỗi món ăn.

Nếu bạn thích thú với những gia vị thân thuộc này mà không muốn mua tại các cửa hàng, siêu thị… thì một số mẹo hay trồng cây gia vị dưới đây sẽ cực hữu ích đó nhé!

Trồng gừng

Trồng được cả vườn gia vị siêu dễ dàng nhờ dắt túi những mẹo hay này - Ảnh 1

Bẻ nhánh củ gừng, sau đó đem vùi xuống dưới đất mùn và tưới nước. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, bạn sẽ thấy một khóm gừng lên xanh tốt đợi mùa thu hoạch.

Trồng hành

Trồng được cả vườn gia vị siêu dễ dàng nhờ dắt túi những mẹo hay này - Ảnh 2

Mua hành tươi có củ về, bạn sử dụng lá hành và phần thân để ăn, một nữa củ kèm rễ còn lại đem đi trồng bằng cách vùi rễ xuống đất ẩm. Một thời gian sau, bạn sẽ có được một vườn hành ngay trong nhà mình rồi nhé!

Trồng tỏi

Với những củ tỏi khô, bạn tách thành từng nhánh và giữ nguyên vỏ, sau đó vùi từng nhánh tỏi xuống đất theo hướng dọc và vùi đất kín lên. Một vườn tỏi xanh tươi sẽ hiện hữu trong một thời gian ngắn sau đó.

Trồng xà lách

Trồng được cả vườn gia vị siêu dễ dàng nhờ dắt túi những mẹo hay này - Ảnh 3

Khi mua rau xà lách về ăn, hãy cẩn thận cắt phần lá để dùng và giữ nguyên phần gốc. Bạn trồng những phần được coi là bỏ đi này và một thời gian sau đó sẽ có khu vườn rau xà lách sạch xanh tươi ngay trong nhà.

Trồng tỏi tây

Trồng được cả vườn gia vị siêu dễ dàng nhờ dắt túi những mẹo hay này - Ảnh 4

Cắt phần gốc còn nguyên rễ ra khỏi mỗi cây tỏi tây, đem vùi xuống đất trồng sẽ giúp bạn sớm có tỏi tây mới để ăn. Chú ý chỉ vùi đất hết phần rễ cây, để phần cắt trồi lên mặt đất để nhanh nảy mầm.

Trồng rau húng

Trồng được cả vườn gia vị siêu dễ dàng nhờ dắt túi những mẹo hay này - Ảnh 5

Ngắt một nhánh rau húng, bạn vứt bớt lá, sau đó thả phần cuống ngập trong chai nước. Vài hôm sau, phần cuống đã mọc đầy rễ mới và bạn nhanh chóng trồng được vườn rau húng theo cách này.

Khi nấu ăn mà các mẹ không biết 7 mẹo vặt với trứng này thì quá phí

Khi nấu ăn mà các mẹ không biết 7 mẹo vặt với trứng này thì quá phí

Đây đều là những mẹo vặt cực hay với trứng khiến bạn chỉ muốn "bay" ngay vào bếp để thử.

Theo Anh Anh/ Helino