Trứng luộc là món ăn đơn giản nhưng được nhiều người ưa thích vì rất bổ dưỡng. Thông thường người ta chỉ cho trứng vào nước và luộc cho đến khi chín. Thế nhưng cùng những thao tác như vậy, có người luộc trứng dễ bóc vỏ, có người lại khiến vỏ trứng rất khó bóc. Vì thế đầu bếp đã hướng dẫn cách luộc trứng vô cùng đơn giản, trứng ngon mà vỏ dễ bóc vô cùng. Chị em có thể tham khảo mẹo dưới đây:

Trước tiên, trứng tươi đem rửa sạch vỏ dưới vòi nước. Cho nước vào nồi, đặt trứng vào, thêm một thìa nhỏ muối, một ít giấm trắng vào. Bật bếp, luộc cho đến khi trứng sôi. Hãy chắc chắn đun sôi trứng trên lửa nhỏ và vừa. Nếu luộc ở lửa lớn, trứng sẽ chín không đều và dễ bị nứt vỏ, phần bên trong trứng sẽ lòi qua ngoài. Luộc khoảng 5-6 phút là trứng chín. 

Chỉ thêm 2 gia vị này, trứng luộc vừa ngon lại dễ bóc, thật tiếc ít người biết điều này - Ảnh 1

Khi trứng chín, vớt ra và ngâm trong nước lạnh trong khoảng 10 phút là có thể ăn được. Lưu ý, khi luộc trứng, bạn có thể lựa chọn độ chín theo khẩu vị. Thích ăn trứng lòng đào chỉ cần 3 phút, để trứng chín hoàn toàn từ 5-6 phút. Nếu luộc quá lâu, lòng đỏ sẽ chuyển sang màu thâm đen, không tốt cho sức khỏe còn lòng trắng sẽ trở nên khô, mất ngon. 

Như vậy, khi luộc trứng, cần cho thêm muối và giấm, trứng sẽ vừa tươi ngon lại dễ bóc vỏ hơn nhiều. Trong đó, giấm trắng khiến canxi cacbonat trong vỏ trứng bị oxy hóa, vỏ trứng trở nên rất giòn, sau khi chín nó dễ bóc vỏ hơn khi tiếp xúc với nước lạnh. Còn muối được thêm vào để tăng cường độ tươi của trứng, nhưng cũng có tác dụng diệt khuẩn nhất định. Chỉ thêm 2 gia vị này, trứng luộc vừa ngon lại dễ bóc, thật tiếc ít người biết điều này - Ảnh 2

Chúc các bạn thành công!

Trứng hấp làm siêu nhanh siêu dễ mà cả nhà ai ăn cũng khen ngon!

Trứng hấp làm siêu nhanh siêu dễ mà cả nhà ai ăn cũng khen ngon!

Từng miếng trứng hấp mềm mượt ăn cùng với thịt băm đậm đà sẽ làm cho nồi cơm nhà bạn hết trong nháy mắt!

Theo Lam Anh/ Eva/ Khám phá