Khử mùi nhà tắm hiệu quả với 3 nguyên liệu chưa đến 10 nghìn đồng

Mẹo vặt trong bếp 01/09/2023 18:55

Nhà tắm luôn là nơi khó khử mùi nhất trong cả ngôi nhà, thế nhưng chỉ với 3 nguyên liệu với giá thành chưa tới 10 ngàn đồng dưới đây nhà tắm của bạn lúc nào cũng sẽ thơm tho như ở spa vậy.

Ít ai biết rằng ngoài việc sử dụng để làm sạch và thêm gia vị khi nấu ăn, muối biển còn có tác dụng khử mùi hôi rất tốt. Trong khi đó các loại quả như cam, chanh, quýt và thảo dược lại mang đến mùi thơm tươi mát cho không gian. Sự kết hợp của ba loại nguyên liệu này với nhau sẽ mang lại một không gian tươi mát thơm tho cho nhà tắm của bạn.

Nguyên liệu:

Khử mùi nhà tắm hiệu quả với 3 nguyên liệu chưa đến 10 nghìn đồng - Ảnh 1
Muối biển.
Khử mùi nhà tắm hiệu quả với 3 nguyên liệu chưa đến 10 nghìn đồng - Ảnh 2
Thảo mộc tươi (lá bạc hà hoặc các loại lá thảo mộc thơm khác).
Khử mùi nhà tắm hiệu quả với 3 nguyên liệu chưa đến 10 nghìn đồng - Ảnh 3
Hoa quả thuộc họ cam quýt: cam, quýt hoặc chanh.
Khử mùi nhà tắm hiệu quả với 3 nguyên liệu chưa đến 10 nghìn đồng - Ảnh 4
Dao hoặc thìa.

Cách làm:

Bạn nên sử dụng các loại hoa quả thuộc giống cam quýt vì mùi hương của những loại quả này rất thơm mát và mùi thơm rất mạnh. Cắt đôi quả chanh, cam hoặc quýt mà bạn sử dụng.. Lấy lõi quả bằng thìa hoặc dao, sau đó bỏ muối vào bên trong. Muối có khả năng giải phóng mùi thơm của cam, chanh trong khi đó lại có khả năng hấp thu những mùi khó chịu.

Khử mùi nhà tắm hiệu quả với 3 nguyên liệu chưa đến 10 nghìn đồng - Ảnh 5

Bạn có thể đặt các loại thảo dược vào cùng với muối. Ví dụ như đặt húng quế vào trong nửa quả cam, bạc hà trong chanh leo và đinh hương trong chanh. Hoặc bạn có thể kết hợp nhiều loại thảo dược trong cùng một loại quả.

Khử mùi nhà tắm hiệu quả với 3 nguyên liệu chưa đến 10 nghìn đồng - Ảnh 6

Bạn có thể đặt chúng trong phòng tắm hay những nơi ẩm ướt để khử mùi. Sau khoảng 4-5 ngày thì bỏ đi và thay mới. Bạn có thể thay mùi bằng cách thay lá thảo dược hoặc thay quả để tạo hương thơm mới lạ hơn.

Thói quen “chia để trị” giúp tủ lạnh sạch bóng

Phương pháp này đã đem lại rất nhiều tác dụng cho gia đình tôi.

TIN MỚI NHẤT