Không cần lò nướng, hãy thực hiện ngay món cheesecake xoài cho thực đơn tráng miệng nào

Mẹo vặt trong bếp 13/11/2017 04:38

Dưới đây là dòng bánh phô mai xoài không cần lò nướng, với những bạn chưa có lò nướng thì đây là món bánh thích hợp cần bỏ túi bí kíp ngoài xoài ra chúng ta có thể thay bằng dâu tây, chanh leo hay đơn giản là cam...

NGUYÊN LIỆU:

Phần đế bánh:

200gr bánh quy (mình chọn bánh quy bơ)

120gr bơ nhạt

4 muỗng canh đường nâu (hoặc đường trắng)

nửa muỗng cafe bột quế (tùy chọn, nhưng nếu bỏ vào sẽ thơm ngon hơn hẳn)

1 nhúm nhỏ muối

Phần thân bánh:

1 muỗng canh gelatine (khoảng 1 gói gelatine bột 9gr, nếu dùng lá thì 1 gói 6 lá tương đương 10gr), nếu thích ăn mềm hơn nữa thì cho khoảng 2/3 thìa = 4 lá

3 muỗng canh nước

450gr cream cheese, trước khi làm thì để chúng ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút-1h cho mềm

5-8 muỗng canh đường (tùy sở thích ăn ngọt)

1 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng cafe vỏ chanh bào (tùy chọn)

360ml xoài xay mịn 

240ml heavy cream 

khoảng 5 muỗng canh xoài chín cắt hạt lựu

Phần topping:

1/2-1 muỗng canh gelatine (tương đương 3-6 lá, loại gói 6 lá 10gr (1 lá = 1,67 gr))

3 muỗng canh nước

240ml xoài xay mịn

CÁCH LÀM:

Phần đế bánh:

Về phần khuôn, lý tưởng nhất là chọn khuôn tròn đế rời đường kính cỡ 25cm. Lót giấy nến dưới đáy khuôn

Bánh quy cho vào túi ziplock (có khóa), dùng chai bia hoặc cán bột đập vụn rồi trộn các nguyên liệu của đế bánh vào một tô lớn. Đảo đều rồi cho vào khuôn, dùng thìa dàn đều ra.

Không cần lò nướng, hãy thực hiện ngay món cheesecake xoài cho thực đơn tráng miệng nào - Ảnh 1
 
Phần thân bánh: 

Hòa nước vào gelatine, đợi tầm 10 phút cho bột gelatine nở

Dùng máy đánh trứng đánh heavy cream, đánh đến khi hỗn hợp tạo thành bọt có chóp cứng (tức là chóp không bị cong vẹo, tô úp ngược xuống thì hỗn hợp không bị đổ).

Trộn đường với cream cheese, dùng máy đánh đều (mình đánh mức số 3) tới khi hỗn hợp nhuyễn và mịn như kem (khoảng 3 phút).

Không cần lò nướng, hãy thực hiện ngay món cheesecake xoài cho thực đơn tráng miệng nào - Ảnh 2
 
Cho vỏ chanh bào, nước cốt chanh và xoài đã xay mịn vào hỗn hợp cream cheese đã đánh, dùng thìa hoặc cây vét bột Spatula quấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.

Cho gelatine đã ngâm vào lò vi sóng, quay mức vừa tầm 5-10s cho bột tan ra, sau đó múc 1-2 thìa hỗn hợp ở phần 4 trộn với gelatine rồi quấy để cho gelatine nhanh nguội, sau đó cho gelatine vào hỗn hợp ở phần 4, quấy đều.

Cho heavy cream đã đánh bông vào hỗn hợp, dùng spatula trộn đều sau đó cho xoài chín thái hạt lựu vào và tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp đều hoàn chỉnh

Cho hỗn hợp vào khuôn, dàn đều và vỗ nhẹ nhẹ khuôn. Cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho hỗn hợp đồng.

Không cần lò nướng, hãy thực hiện ngay món cheesecake xoài cho thực đơn tráng miệng nào - Ảnh 3
 
 Phần topping:

Trộn gelatine vào nước. Đợi 10 phút cho nở rồi lại quay lò vi sóng như ở trên.  Cho 1-2 thìa mango puree vào để làm nguội gelatine rồi mới trộn hết vào mango puree

Đổ hỗn hợp xoài xay nhuyễn vào khuôn. Để tủ lạnh khoảng 4-8 tiếng. Khi ăn dùng dao nhúng qua nước sôi nóng rồi rạch xung quanh khuôn rồi mới tháo khuôn ra tránh bánh bị dính vào thành khuôn và thân bánh trông được mịn màng.
 
Vậy là bánh đã hoàn thành.Chúc các bạn thành công.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh nếp cẩm lạ miệng mà ngon đến không ngờ

Món bánh nếp cẩm mới lạ hấp dẫn này sẽ là gợi ý hay ho để bạn thực hiện trong dịp cuối tuần đấy!

TIN MỚI NHẤT