Trang chủ Nấu gì hôm nay

Lạnh rồi, làm ngay bánh gối giòn ngon, nóng hổi nhâm nhi thôi

11/11/2017 03:48

Trời lạnh thế này được cắn một miếng bánh gối giòn rụm nhân tôm, thịt thơm phức, nóng hổi thì thật phê.

Trời lạnh mà có đĩa bánh gối nóng hổi, giòn thơm thì thật tuyệt

Nguyên liệu:

Vỏ bánh gối:

-Bột mì đa dụng: 250gr

-Bột gạo: 2 thìa

-Trứng gà: 1 lòng đỏ

-Đường, muối, bột nghệ: 1 thìa cà phê

-Dầu ăn: 2 thìa cà phê

-Bột nở (baking powder): 1 thìa cà phê

-Nước lọc

Nhân bánh:

-Thịt lợn, thịt gà, thịt bò: tùy thích

-Mộc nhỉ, nấm hương, củ đậu, cà rốt, đậu Hà Lan: tùy thích

-Gia vị: Hành, tỏi, tiêu, hạt nêm.

 Lạnh rồi, làm ngay bánh gối giòn ngon, nóng hổi nhâm nhi thôi ảnh 1

Cách làm:

-Dùng một âu lớn cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào, đổ từ từ nước sao cho khi nhồi thành một khối mịn, dẻo thì được. Dùng bọc ni lông bọc vào ủ khoảng 40-50 phút thì lấy ra cán, chia thành nhiều phần nhỏ.

-Tương tự, phần nhân bánh cũng trộn đều nguyên liệu.

-Lấy một miếng bột đã cán thành hình tròn rồi cho lượng nhân vừa phải vào, gói lại sao cho đẹp mắt.

-Dùng một chảo lớn, đổ dầu ngập chảo, đợi dầu chín già thì cho bánh vào, chiên vàng đều cả 2 mặt. Bánh chín, vớt ra để ráo dầu.

 Lạnh rồi, làm ngay bánh gối giòn ngon, nóng hổi nhâm nhi thôi ảnh 2 

Bánh có thể ăn kèm với xà lách, rau tía tô, bắp cải...cùng nước mắm chua ngọt rất phù hợp.

Cách làm bánh bao hoa hồng dành tặng mẹ trong ngày 20/10
Thay vì những bông hoa hồng tươi thì tại sao chúng ta không thử tặng mẹ những chiếc bánh bao hoa hồng thơm ngon hấp...
XEM TIẾP
Cách làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện cực dễ
Bánh bò nướng lá dứa là món ăn nổi tiếng của người dân miền Nam. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có những...
XEM TIẾP
Cách làm bánh mì pate đơn giản cho bữa sáng đầy dinh dưỡng
Cách làm bánh mì pate được chế biến từ gan, vừa béo vừa thơm lại tạo nên điểm nhấn quá tuyệt vời cho món bánh...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM