Trang chủ Nấu gì hôm nay

Lạnh rồi, làm ngay bánh gối giòn ngon, nóng hổi nhâm nhi thôi

11/11/2017 03:48

Trời lạnh thế này được cắn một miếng bánh gối giòn rụm nhân tôm, thịt thơm phức, nóng hổi thì thật phê.

Trời lạnh mà có đĩa bánh gối nóng hổi, giòn thơm thì thật tuyệt

Nguyên liệu:

Vỏ bánh gối:

-Bột mì đa dụng: 250gr

-Bột gạo: 2 thìa

-Trứng gà: 1 lòng đỏ

-Đường, muối, bột nghệ: 1 thìa cà phê

-Dầu ăn: 2 thìa cà phê

-Bột nở (baking powder): 1 thìa cà phê

-Nước lọc

Nhân bánh:

-Thịt lợn, thịt gà, thịt bò: tùy thích

-Mộc nhỉ, nấm hương, củ đậu, cà rốt, đậu Hà Lan: tùy thích

-Gia vị: Hành, tỏi, tiêu, hạt nêm.

 Lạnh rồi, làm ngay bánh gối giòn ngon, nóng hổi nhâm nhi thôi ảnh 1

Cách làm:

-Dùng một âu lớn cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào, đổ từ từ nước sao cho khi nhồi thành một khối mịn, dẻo thì được. Dùng bọc ni lông bọc vào ủ khoảng 40-50 phút thì lấy ra cán, chia thành nhiều phần nhỏ.

-Tương tự, phần nhân bánh cũng trộn đều nguyên liệu.

-Lấy một miếng bột đã cán thành hình tròn rồi cho lượng nhân vừa phải vào, gói lại sao cho đẹp mắt.

-Dùng một chảo lớn, đổ dầu ngập chảo, đợi dầu chín già thì cho bánh vào, chiên vàng đều cả 2 mặt. Bánh chín, vớt ra để ráo dầu.

 Lạnh rồi, làm ngay bánh gối giòn ngon, nóng hổi nhâm nhi thôi ảnh 2 

Bánh có thể ăn kèm với xà lách, rau tía tô, bắp cải...cùng nước mắm chua ngọt rất phù hợp.

Cách làm bánh bao hoa hồng dành tặng mẹ trong ngày 20/10
Thay vì những bông hoa hồng tươi thì tại sao chúng ta không thử tặng mẹ những chiếc bánh bao hoa hồng thơm ngon hấp...
XEM TIẾP
Cách làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện cực dễ
Bánh bò nướng lá dứa là món ăn nổi tiếng của người dân miền Nam. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có những...
XEM TIẾP
Cách làm bánh mì pate đơn giản cho bữa sáng đầy dinh dưỡng
Cách làm bánh mì pate được chế biến từ gan, vừa béo vừa thơm lại tạo nên điểm nhấn quá tuyệt vời cho món bánh...
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM