Chuẩn bị:

- 1 con vịt khoảng 1kg

- 1 lon bia

- Gia vị: Đầu trắng hành lá, 1 mẩu gừng, 1 cánh hoa hồi, 3 muỗn cà phê đường phèn, 2 cái lá nguyệt quế

- Dầu ăn

Kho thịt vịt với loại nước này vừa chẳng có mùi hôi lại thơm ngon đặc biệt - Ảnh 1

Cách làm: 

Thịt vịt đã mổ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Kho thịt vịt với loại nước này vừa chẳng có mùi hôi lại thơm ngon đặc biệt - Ảnh 2

Sau đó cho thịt vịt vào nồi nước đun sôi để chần trong 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Kho thịt vịt với loại nước này vừa chẳng có mùi hôi lại thơm ngon đặc biệt - Ảnh 3

Cho chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho toàn bộ phần gia vị vào, đảo đến khi đường tan chảy và chuyển màu hơi nâu đỏ thì đổ vịt vào đảo đều.

Kho thịt vịt với loại nước này vừa chẳng có mùi hôi lại thơm ngon đặc biệt - Ảnh 4Kho thịt vịt với loại nước này vừa chẳng có mùi hôi lại thơm ngon đặc biệt - Ảnh 5

Vặn nhỏ lửa, xào cho đến khi thịt vịt có màu vàng nâu các mặt thì đổ bia vào, nêm nếm thêm gia vị như xíu nước tương, muối vừa miệng. Đậy vung, đun liu riu cho đến khi thịt chín, nước thịt kho hơi sệt lại thì tắt bếp.

Cho thịt kho bia ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ rồi thưởng thức. Món thịt kho bia không những mềm ngon mà còn thơm ngọt, chẳng có mùi hôi. 

Kho thịt vịt với loại nước này vừa chẳng có mùi hôi lại thơm ngon đặc biệt - Ảnh 6Kho thịt vịt với loại nước này vừa chẳng có mùi hôi lại thơm ngon đặc biệt - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối

Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối

Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn, tinh tế hơn mới là điều không phải ai cũng biết!

Theo Minh Ngọc/ Eva/ Khám phá