Bề mặt của thịt lợn có lớp mỡ nên rất nhờn, nếu chỉ rửa bằng nước, nó sẽ không dễ dàng sạch được lớp bụi bẩn này. Thậm chí lớp mỡ nhờn này còn bắt thêm bụi bẩn ở bên ngoài dính vào. Vì thế, để làm sạch thịt, khi vo gạo, bạn nên giữ lại nước gạo để rửa thịt. Bụi bẩn trên miếng thịt sẽ được nước vo gạo làm biến mất nhanh chóng.

Cách rửa cụ thể như sau:

Trước tiên, chuẩn bị một chậu nước vo gạo. Nước này nên là nước vo đầu tiên, không nên dùng nước vo lần 2, 3...

Đừng rửa thịt lợn trực tiếp với nước, nếu không càng rửa càng bẩn - Ảnh 1

Sau đó cho thịt lợn vào để rửa và để yên trong 5 phút. Lúc này, tinh bột chứa trong nước gạo sẽ hút hết những chất bẩn bám trên thịt lợn.

Đừng rửa thịt lợn trực tiếp với nước, nếu không càng rửa càng bẩn - Ảnh 2

Sau khi ngâm thịt trong 5 phút, lúc này chúng ta sẽ thấy rất nhiều thứ bẩn ở trên bề mặt nước gạo. Dùng tay rửa thịt lợn, những chất bẩn còn bám ở lớp mỡ của thịt cũng trôi ra hết.

Đừng rửa thịt lợn trực tiếp với nước, nếu không càng rửa càng bẩn - Ảnh 3

Cuối cùng, rửa sạch thịt với nước nhiều lần là được.

Đừng rửa thịt lợn trực tiếp với nước, nếu không càng rửa càng bẩn - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công!

Đừng rửa những thực phẩm quen thuộc này chỉ bằng nước, nếu không càng rửa càng bẩn

Đừng rửa những thực phẩm quen thuộc này chỉ bằng nước, nếu không càng rửa càng bẩn

Có một số loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày không thể rửa chỉ bằng nước, nếu không nó sẽ bẩn hơn, vì thế, chị em nội trợ hãy tham khảo các phương pháp dưới đây nhé!

Theo Thu Trang/ Eva/ Khám phá