Không gì có thể làm hỏng ngay sự hấp dẫn của món ăn nhanh bằng việc nhìn thấy một cái chảo hoặc nồi bẩn. Khi nói đến việc rửa chén, đó có thể là một cơn ác mộng nếu nhìn thấy nồi cơm bị cháy đen xì, khét lẹt.

Để những mảng cháy đen bong tróc ra, nhất định cần phải ngâm chúng qua đêm. Tuy nhiên, không phải việc ngâm nước sẽ làm sạch được hoàn toàn những mảng cháy đen, nó cần có thêm 1 mẹo vặt.

Rửa sạch nồi, chảo bị cháy chỉ bằng 1 mẹo nhỏ mà không cần cọ rửa - Ảnh 1

Một bà mẹ người Mỹ đã chia sẻ bí quyết để lấy mảng cháy cứng đầu ra khỏi nồi mà không cần tốn sức cọ rửa chính là đặt một viên nước rửa chén vào đáy nồi, đổ đầy nước sôi và để qua đêm không cần chà rửa.

Rửa sạch nồi, chảo bị cháy chỉ bằng 1 mẹo nhỏ mà không cần cọ rửa - Ảnh 2

Một số người khác cũng góp ý thêm rằng không cần phải để qua đêm, chỉ cần đun sôi nước trong nồi cùng với xà phòng. Cách này cũng hiệu quả không kém và không cần phải cọ rửa.

6 mẹo vặt để khi chiên rán thực phẩm không bị bắn dầu ra ngoài của các đầu bếp mà ít ai biết

6 mẹo vặt để khi chiên rán thực phẩm không bị bắn dầu ra ngoài của các đầu bếp mà ít ai biết

Đây đều là những mẹo vặt nhỏ nhưng lại cực hữu dụng, đặc biệt là khi bạn bị ám ảnh cảnh dầu bắn tung ra ngoài mỗi khi chiên rán thực phẩm.

Theo Phan Hằng/ Dân việt