Nho là loại trái cây không chỉ tươi ngon mà còn rất tốt cho cơ thể. Thông thường khi ăn nho, người ta thường bỏ vỏ vì sợ vỏ nho bẩn trong khi đó vỏ nho có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe như chống lão hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, chống dị ứng, chống viêm và chống ung thư... Vì thế, chị em có thể tham khảo cách rửa nho dưới đây để yên tâm ăn nho mà không cần bỏ vỏ, tránh lãng phí nhé:

Nho mua về đem lọc bỏ những quả dập nát hoặc bị thối. Sau đó, dùng kéo cắt từng quả nho, để lại một chút cuống nhỏ trên quả nho. Không dùng tay tách nho khiến phần vỏ sát cuống bị rách. Khi rửa, phần thịt nho hở ra có thể sẽ bị bám bẩn vào hơn.

Rửa nho hãy thêm thứ bột này đảm bảo sạch, ăn mà không cần bỏ vỏ nữa - Ảnh 1

Cho nho vào chậu, thêm một chút bột mì vào, bột mì giúp loại sạch bụi bẩn và phần phấn trắng bám trên vỏ.

Rửa nho hãy thêm thứ bột này đảm bảo sạch, ăn mà không cần bỏ vỏ nữa - Ảnh 2

 Sau đó thêm nước, mực nước chỉ nên cao hơn lớp nho một chút. Tiếp theo, khuấy nhẹ chậu nho rồi để nho được ngâm trong nước có bột mì 3 phút, lúc này bạn có thể thấy rõ bề mặt nước nổi lên những bụi bẩn, thậm chí cả côn trùng bám trên vỏ.

Rửa nho hãy thêm thứ bột này đảm bảo sạch, ăn mà không cần bỏ vỏ nữa - Ảnh 3

Sau thời gian ngâm nho, đổ bỏ nước bẩn, rửa nho lại nhiều lần với nước sạch. Cuối cùng, rửa nho với nước muối loãng là xong.

Rửa nho hãy thêm thứ bột này đảm bảo sạch, ăn mà không cần bỏ vỏ nữa - Ảnh 4

Sau bước này, bạn có thể thưởng thức nho luôn cả vỏ mà không sợ bẩn. Lưu ý, nho sau khi rửa cũng chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày.

Mẹo cạo vảy cá nhẹ tênh, không lo bị văng tứ tung

Mẹo cạo vảy cá nhẹ tênh, không lo bị văng tứ tung

Các món cá luôn rất hấp dẫn nhưng công đoạn sơ chế nó lại khiến nhiều chị em lắc đầu ngao ngán. Một trong số đó phải kể đến bước làm vảy cá, thế nhưng nếu biết được mẹo vặt này thì chị em không cần phải lo sợ nữa.

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá