Làm thế nào để rã đông hải sản đông lạnh đúng cách?

Nếu bạn đã từng mua cá đông lạnh, hẳn bạn biết việc rã đông cá đúng cách sau khi mua là quan trọng, vì việc rã đông chính xác sẽ cải thiện hương vị, hương vị và cho món ăn ngon hơn.

Cách rã đông hải sản đông lạnh đơn giản lại giữ được chất dinh dưỡng - Ảnh 1

Rã đông hải sản đông lạnh không đúng cách sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong thức ăn (Ảnh minh họa)

Rã đông hải sản bằng nước

Nếu cần chế biến hải sản đông lạnh gấp khi chưa có kế hoạch từ trước bạn có thể sử dụng nước để hỗ trợ quá trình rã đông.

Nhưng lưu ý không đặt trực tiếp hải sản vào nước đâu nhé, sẽ làm hải sản bị ra nước khi xào, nấu, rán. Bỏ hải sản vào trong túi đựng thực phẩm và khóa kín lại sau đó đặt túi vào trong chậu nước với nhiệt độ phòng.

Muốn quá trình rã đông nhanh hơn bạn có thể thay nước liên tục. Chỉ rã đông hải sản bằng nước lã nhiệt độ thường nhé, không sử dụng nước nóng để rã đông sẽ ảnh hưởng đến túi đựng thực phẩm lại còn khiến hải sản chín lớp bên ngoài mà bên trong vẫn đông đá.

Rã đông bằng lò vi sóng

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để rã đông cá một cách nhanh chóng, cách hay nhất là bạn sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, có một vài điều cần biết để đảm bảo rằng bạn làm điều đó đúng cách. Một số hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sẽ hướng dẫn chi tiết về cách rã đông cá đông lạnh, những phương pháp cơ bản như sau:

1. Ước lượng trọng lượng cá

2. Chọn cài đặt "rã đông" và nhập trọng lượng.

3. Thường xuyên kiểm tra cá.

4. Ngừng rã đông khi bạn có thể uốn cong cá, nhưng nó vẫn còn chút hơi lạnh.

Rã đông khổ thịt to đùng nhờ 2 chiếc nồi trong vòng vài phút, nghe lạ thật nhưng bạn cứ thử xem rồi sẽ thấy điều kỳ diệu

Rã đông khổ thịt to đùng nhờ 2 chiếc nồi trong vòng vài phút, nghe lạ thật nhưng bạn cứ thử xem rồi sẽ thấy điều kỳ diệu

Chỉ trong vòng vài phút, miếng thịt của bạn sẽ được rã đông hoàn toàn và đảm bảo không có vi khuẩn xâm nhập.

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN