Dụng cụ nhà bếp thì nhà nào cũng có, thế nhưng vì cái bệnh nhớ nhớ quên quên mà đôi lúc bạn cần dụng cụ gì mà tìm hoài bới mãi vẫn không ra.

Vậy nên sẽ không thừa đâu nếu bạn bỏ túi các mẹo hay ho này bởi chúng có thể thay thế dụng cụ làm bếp của bạn một cách "ngon lành" mà lại chẳng tốn 1 xu mua đồ chuyên dụng nữa chứ. Không tin ư, bạn thử xem nào. Đảm bảo bạn sẽ gật gù đồng ý cho mà xem.

1. Dùng đũa để lấy hạt cherry

Bạn đặt trái cherry lên phần miệng chiếc chai và dùng đũa chọc thẳng xuống phần núm quả. Hạt cherry sẽ rơi ra ngoài ngay trong chớp mắt.

2. Chiếc kim nhỏ giúp trứng luộc bóc dễ dàng hơn

Thoạt nghe có phần không liên quan nhưng nếu muốn bóc trứng dễ dàng hơn, bạn hãy dùng một chiếc kim chọc một lỗ nhỏ trước khi luộc.

3. Dao dùng bỗng cùn liếc tạm vào đáy bát

Đang dùng mà bỗng thấy dao cùn, bạn có thể dùng tạm chiếc cốc hoặc bát sứ để mài dao bằng cách mài từng nhát một vào phần đáy cốc (bát) như thế này.

4. Dùng chai nhựa hay gắp thực phẩm để bật nắp chai bia

Bạn dùng kẹp gắp thực phẩm kẹp vào phần nắp chai hoặc dùng cạnh của nắp chai nhựa - đẩy mạnh về một phía, chiếc nắp chai sẽ được mở dễ dàng.

5. Tách lòng đỏ trứng gà với chai nhựa

 

Bạn đặt phần miệng của chai nhựa rỗng vào sát phần lòng đỏ rồi khéo léo "hút" lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng. Quá nhanh quá nguy hiểm, phải không?

6. Mở hộp thần tốc bằng cách "đập đập đập"

Cách mở nắp lọ thủy tinh dễ nhất chính là dùng một vật khác và... đập nhẹ vào nắp hộp. Bạn không tin ư, thử mà xem!

7. Bảo quản rau sống tươi nguyên với giấy ăn

Muốn rau sống tươi lâu, bạn bỏ rau vào một chiếc âu lớn, đặt một tờ giấy ăn và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh là xong.

Bỏng ngô, snack ỉu "hô biến" giòn tan trở lại khi mẹ áp dụng mẹo vặt 1 phút này

Bỏng ngô, snack ỉu "hô biến" giòn tan trở lại khi mẹ áp dụng mẹo vặt 1 phút này

Chỉ cần 1 phút thôi, đống bỏng ngô, snack ỉu từ hôm qua cũng sẽ giòn trở lại, ngon như mới luôn đấy!

Theo JangP/ Helino