Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

5 cách pha nước chấm gà luộc thần thánh cho mâm cơm ngày Tết

06/02/2018 04:06

Món thịt gà luộc nhà bạn sẽ ngon hơn bao giờ hết nếu như biết cách pha 5 loại nước chấm dưới đây.

Cách pha nước chấm gà luộc

 1. Muối chanh ớt

Chuẩn bị:

- 1 quả chanh

- 1 thìa muối trắng, 1/2 thìa đường và 1/3 thìa mì chính (tùy ý), 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ, 1 dụng cụ bào vỏ chanh

Cách làm:

Bước 1: Muối, đường, mì chính trộn đều. Sau đó, dùng dụng cụ bào vỏ để bào phần vỏ màu xanh phía ngoài (vỏ chanh bào chứa tinh dầu và tạo mùi thơm chính của quả chanh nên bạn đừng bỏ nhé).

Bước 2: Tiếp theo, lá chanh và ớt quả tươi rửa sạch, sau đó thái chỉ rồi thái vụn nhỏ. Trộn đều các gia vị này vào đĩa muối, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều cho muối chanh tan, quyện cùng nhau.

Bước 3: Cho lá chanh và ớt vào là bạn đã có đĩa muối chanh ớt thơm lừng hấp dẫn. Món gà luộc ngon nhiều hay ít một phần phụ thuộc vào gia vị chấm.

5 cách pha nước chấm gà luộc thần thánh cho mâm cơm ngày Tết ảnh 1

 2. Pha nước mắm

Nguyên liệu gồm một muôi nước mắm ngon, 1/4 thìa mì chính (tùy ý), 1/4 thìa hạt tiêu, vài lát ớt mỏng, lá chanh thái chỉ. Cho nước mắm ra bát, cho mình chính vào khuấy tan. Sau đó thả ít hạt tiêu và ớt thái lát vào. Khi ăn, rắc thêm một chút lá chanh thái chỉ lên trên nhé!

3. Chấm bột canh

Nguyên liệu gồm bột canh, hạt tiêu, chanh (hoặc quất), ớt. Cho bột canh vào bát, vắt chanh (quất) vào. Nhẹ nhàng lấy bỏ hạt chanh (quất) ra. Thả các lát ớt, hạt tiêu vừa ăn. Bạn có thể thái chỉ lá chanh rắc vào, đảm bảo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

4. Chấm với tiết gà 

Nguyên liệu bao gồm một thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu, ớt tươi, nửa quả chanh, một ít tiết gà luộc. Tiết luộc giã nhỏ, cho bột canh, hạt tiêu, ớt thái lát vào trộn đều. Sau đó vắt chanh vào, trộn nhẹ là được.

5. Nước chấm mắm ớt

Nhiều người quan niệm, gà đi với bột canh, vịt đi với nước mắm; do đó, không nhiều người pha nước chấm từ nước mắm cho món gà luộc.

Tuy nhiên, gà luộc chấm mắm ớt cũng rất vừa miệng, hương vị hài hoà và dễ ăn. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.

Chuẩn bị:

- Nước mắm: 1/2 bát con

- Mì chính: 1/2 thìa cà phê

- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

- Ớt thái lát nhỏ hoặc băm nhỏ

- Chanh hoặc giấm

Thực hiện:

- Đổ nước mắm ra bát, thêm một chút mì chính, khuấy đều để mì chính tan.

- Vắt chanh rồi trộn cùng ớt thái lát hoặc băm nhỏ và hạt tiêu; sau đó, đổ hỗn hợp vào bát nước mắm, nêm nếm vừa miệng.

- Nếu bạn dùng giấm thay chanh, cho ớt và hạt tiêu vào trước rồi mới cho giấm. Bởi nếu làm ngược lại, ớt sẽ chìm xuống đáy bát, khiến bát nước chấm không đẹp mắt.

Chú ý: bạn nên sử dụng nước mắm nguyên chất để nước chậm có vị ngon ngọt, đậm đà.

Bỏ túi 4 cách pha nước chấm thịt gà luộc để Tết này làm cho cả nhà thưởng thức
Chỉ với 1 món thịt gà luộc nhưng lại có nhiều cách pha nước chấm khác nhau, đảm bảo chị em sẽ thích.
XEM TIẾP
Gà luộc chấm muối tiêu xưa rồi, phải chấm sốt gừng mới chất và đậm đà
Ngày hè nóng nực khiến bạn chỉ muốn ăn đồ luộc, nhưng lại cảm thấy nhạt nhẽo. Món gà luộc mềm ngọt chấm cùng sốt...
XEM TIẾP
Cơm chiều thịnh soạn với thịt gà luộc mềm ngọt và canh hến thì là
Bữa cơm chiều ngày đầu tuần toàn món ngon sẽ bổ sung dưỡng chất cho cả nhà khởi đầu tuần mới đầy năng lượng.
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM