Cách pha nước chấm gà luộc chuẩn nhất

Nấu gì hôm nay 10/12/2017 04:36

Gà luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người và nước chấm giúp món gà thêm ngon, đậm đà. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những cách làm nước chấm đơn giản

1. Nước muối chấm tiêu chanh ớt

Đây được coi là loại nước chấm phổ biến và cơ bản nhất của món gà luộc.

Chuẩn bị:

- 1 quả chanh

- 1 thìa muối trắng, 1/2 thìa đường và 1/3 thìa mì chính (tùy ý), 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ, 1 dụng cụ bào vỏ chanh

Thực hiện:

Bước 1: Muối, đường, mì chính trộn đều. Sau đó, dùng dụng cụ bào vỏ để bào phần vỏ màu xanh phía ngoài (vỏ chanh bào chứa tinh dầu và tạo mùi thơm chính của quả chanh nên bạn đừng bỏ nhé).

Bước 2: Tiếp theo, lá chanh và ớt quả tươi rửa sạch, sau đó thái chỉ rồi thái vụn nhỏ. Trộn đều các gia vị này vào đĩa muối, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều cho muối chanh tan, quyện cùng nhau.

Bước 3: Cho lá chanh và ớt vào là bạn đã có đĩa muối chanh ớt thơm lừng hấp dẫn. Món gà luộc ngon nhiều hay ít một phần phụ thuộc vào gia vị chấm.

Cách pha nước chấm gà luộc chuẩn nhất - Ảnh 1

+ Trộn muối với hạt tiêu và mì chính trong đĩa nhỏ đựng gia vị. Ớt thái nhỏ và cho vào đĩa cùng hỗn hợp muối.

+ Khi ăn, vắt chanh vào đĩa muối và trộn đều. Chú ý bỏ hạt để nước chấm không bị đắng.

+ Lá chanh thái nhỏ, bào nhỏ một ít vỏ chanh; sau đó cho vào đĩa muối chanh là được.

Chú ý: nếu bạn dùng bột canh để pha muối chanh thì không cần cho thêm mì chính.

2. Nước chấm tiết gà

Nước chấm tiết gà có cách pha chế khá giống muối chanh. Tuy nhiên, nhờ cho thêm tiết gà luộc, bát nước chấm có vị ngọt tự nhiên và thanh nhẹ hơn rất nhiều.

Chuẩn bị:

 
Bột canh: 1 thìa

Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Ớt tươi

Chanh: 1/2 quả

Một ít tiết gà luộc

Thực hiện:

+ Nghiền nhỏ tiết luộc.

+ Trộn tiết luộc cùng bột canh, hạt tiêu và ớt thái lát trong đĩa đựng gia vị.

+ Khi ăn, vắt chanh vào đĩa và trộn đều là được. Chú ý bỏ hạt để nước chấm không bị đắng.

Cách bày thịt gà đẹp

Bạn đã biết cách chặt thịt gà luộc thì việc bày thịt gà lên đĩa cũng vô cùng quan trọng để tạo nên tính thẩm mỹ cho món ăn. Vì vậy cần lưu ý:

– Phần xương như cổ, cánh, chân gà thì bày lớp dưới cùng của đĩa, xếp sao cho bằng.

– Những miếng thịt gà bị tróc da xếp ở lượt tiếp theo. Lưu ý nên úp phần xương xuống mặt đĩa.

– Những miếng thịt gà đều nhau, còn da vàng thì bày lên lớp trên cùng úp lên phần xương bên dưới, trải đều bề mặt đĩa.

– Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ và rắc lên trên cùng để trang trí.

Như vậy chỉ cần vài lưu ý cơ bản trong cách chặt thịt gà và cách bày thịt gà đẹp là bạn đã có một món ăn hoàn hảo trong mâm cỗ gia đình mình rồi. Hãy lưu tâm những điều trên đây để trở thành một người nội trợ thật khéo léo nhé. Chúc các bạn thành công.

TIN MỚI NHẤT