Muốn con sinh ra trắng trẻo, thông minh mẹ bầu nên ăn bơ vào đúng thời điểm ‘vàng’ này

Mẹ bầu 26/07/2021 12:08

Ăn bơ khi mang thai sẽ mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của mẹ và con. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đúng những thời điểm này con bạn sẽ hấp thu tối đa chất dinh dưỡng có trong quả bơ.

Dinh dưỡng có trong quả bơ

Trong quả bơ 450gr có chứa khoảng : 50g Calo, 4,5g tổng lượng chất béo, 0,5g béo bão hòa, 0,5g chất béo không bão hòa đa, 3g chất béo không bão hòa đơn, 140mg kali, 3g carbohydrate, 1g chất xơ, 1g protein, 4% Vitamin E, 4% Vitamin B2, 4% Vitamin B6, 4% Vitamin B5 (Pantothenic acid), 2% Magie,…

Mẹ bầu ăn bơ không chỉ bổ sung nhiều dinh dưỡng mà còn giúp hạn chế bệnh táo bón, bởi vì hàm lượng chất xơ trong quả bơ khá cao.

Muốn con sinh ra trắng trẻo, thông minh mẹ bầu nên ăn bơ vào đúng thời điểm ‘vàng’ này - Ảnh 1
Bà bầu ăn bơ mang đến nhiều lợi ích cho mẹ và con (Ảnh minh họa: Internet)

Thời điểm tốt nhất để mẹ bầu ăn bơ

3 tháng đầu thai kỳ: Mẹ nên giữ nguyên tắc ăn các loại trái cây trực tiếp, không qua chế biến. Thời điểm ăn tốt nhất là từ 1-2 tiếng trước bữa ăn, và nếu không muốn tích chất béo thì nên ăn vào buổi sáng.

3 tháng giữa và cuối thai kỳ: Thì nên dùng bơ sau bữa ăn từ 1-2 tiếng, vào buổi trưa hay chiều là thời điểm tốt nhất để hấp thụ Vitamin.

Tuy nhiên, các mẹ bầu vẫn có thể ăn bơ bất cứ lúc nào trong ngày mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Và không nên ăn quá 500g bơ/ngày.

Hàm lượng Calo trong quả bơ khá cao, nên nếu muốn không bị tăng cân quá nhiều và giữ cho cân nặng được ổn định thì khi thêm bơ vào chế độ ăn hàng ngày phải chắc chắn rằng đã cắt giảm lượng Calo ở các món ăn khác. Nếu ăn vào cuối ngày và ăn nhiều có thể gây tăng cân vì cơ thể nạp vào quá nhiều Calo.

Mẹ bầu có thể thay đổi nhiều món khác nhau từ quả bơ để không bị ngấy. Lưu ý, mẹ không nên ăn quá nhiều, cần có chế độ hợp lí, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Có như vậy mới đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng lại không gây hại gì đến con.

Thời điểm ‘vàng’ mẹ bầu nên uống nước dừa để tốt cho mẹ và con, nước ối trong veo con ra đời sạch sẽ

Nước dừa rất tốt đối với mẹ bầu nhưng không phải dùng vào thời điểm nào cũng mang đến lợi ích cho cả mẹ và con.

TIN MỚI NHẤT