Khi đang mang thai 18 tuần, Vivian Van Gorder (sống tại Texas, Mỹ) đã cực kỳ bất ngờ khi nhận thông báo từ bác sĩ rằng mình sẽ đón một bộ 3. Vậy nhưng dường như đó chưa phải là điều khiến cô ngạc nhiên nhất.

Ngày 21/5, khi mang thai được 33 tuần 4 ngày, Vivian đã đến trung tâm y tế Baylor Scott và White Hillcrest để mổ sinh. 

Mổ đẻ cho mẹ 3 thai, bác sĩ chuẩn bị khâu thì giật mình sờ thấy một cánh tay nữa - Ảnh 1
Vivian và các bác sĩ đều tin rằng cô đang mang thai 3.

"Ban đầu ca mổ diễn ra suôn sẻ. Tôi lấy ra 3 em bé như những gì mong đợi. Nhưng sau đó tôi với tay vào và sờ thấy một chiếc khuỷu tay nữa. Tôi thốt lên với cả kíp mổ "chúng ta có một bất ngờ", tiến sĩ Tony Dunn - người trực tiếp mổ cho Vivian kể lại. 

Và bất ngờ đó chính là em bé thứ 4 vẫn "trốn" trong bụng Vivian. Suốt thai kỳ, cô siêu âm không ít lần nhưng chưa bao giờ bác sĩ biết thực chất cô đang mang thai 4 chứ không phải thai 3. 

Nhớ lại phản ứng của bản thân sau khi nghe tin từ bác sĩ, Vivian chia sẻ: "Lúc đó tôi chỉ biết thốt lên "Ôi chúa ơi, chúa ơi, anh nói thật chứ? Có thật không?". 

Mổ đẻ cho mẹ 3 thai, bác sĩ chuẩn bị khâu thì giật mình sờ thấy một cánh tay nữa - Ảnh 2
Em bé thứ 4 chỉ được phát hiện khi các bác sĩ mổ sinh cho Vivian.

Cả 4 bé đều chào đời khỏe mạnh với cân nặng từ 2-2,2kg. Tuy nhiên, sự xuất hiện bất ngờ của em bé thứ 4 đã gây xáo trộn không ít. 

Trước tiên, có 9 nhân viên y tế được chuẩn bị sẵn để chăm sóc cho 3 em bé. Nhưng sau đó các y tá đã phải tức tốc huy động thêm người vì em bé chào đời bất ngờ cũng là bé nhẹ cân nhất. 

Vợ chồng Vivian cũng đã chuẩn bị sẵn 3 cái tên là Tristan, Erik và Clare cho các con nên khá bối rối vì chưa biết gọi em bé cuối cùng là gì. Đến khi về nhà, tên cô bé mới được quyết định là Grace. 

Mổ đẻ cho mẹ 3 thai, bác sĩ chuẩn bị khâu thì giật mình sờ thấy một cánh tay nữa - Ảnh 3
Cả 3 bé đều khỏe mạnh và đã được về nhà.

Vivian cũng là trường hợp đầu tiên sinh 4 trong lịch sử 98 năm ở trung tâm Baylor Scott và White Hillcrest. Giám đốc trung tâm cho biết: "Sự ra đời của một đứa trẻ luôn là sự kiện đặc biệt trong cuộc sống. Chúng tôi rất vinh dự khi gia đình đã chọn trung tâm để cùng trải qua sự kiện thiêng liêng này". 

Không ngờ tư thế nằm ngửa khi mang thai mà không ít mẹ bầu lựa chọn lại là một điều hại

Không ngờ tư thế nằm ngửa khi mang thai mà không ít mẹ bầu lựa chọn lại là một điều hại

Không ít mẹ bầu vẫn duy trì thói quen nằm ngửa khi ngủ và hầu hết đều tin rằng đây là một tư thế ngủ khi mang thai an toàn.

Theo Minh An/Eva/Khám Phá