Trang chủ Mẹ bầu

Cách làm sữa đậu đen vừa mát vừa giàu dinh dưỡng cho bà bầu

14/09/2018 15:00

Với cách làm sữa đậu đen rang đơn giản cho bà bầu dưới đây, chị em có thể yên tâm duy trì vóc dáng, cải thiện làn da và tránh táo bón khi mang thai cực hiệu quả.

Thay vì uống nước lọc mỗi ngày, bà bầu có thể học cách làm sữa đậu đen rang cho mình sử dụng thay nước lọc. Sữa đậu đen chứa rất nhiều chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe bà mẹ mang thai và em bé trong bụng.

Cách làm sữa đậu đen vừa mát vừa giàu dinh dưỡng cho bà bầu - Ảnh 1

Sữa đậu đen có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa và giảm mỡ thừa trong cơ thể

Sữa đậu đen mang đặc tính thanh mát giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả, mẹ bầu không lo ăn quá nhiều chất ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Đồng thời, uống sữa đậu đen còn giúp mẹ bầu giảm bớt mỡ thừa, có một vóc dáng đẹp hơn và làn da sáng khỏe hơn khi mang thai.

Trong đậu đen chứa rất nhiều chất có lợi cho hệ tiêu hóa, khi đun thành nước uống hàng ngày sẽ cung cấp đủ các loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và đảm bảo bà bầu không bị táo bón trong suốt thai kỳ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa đậu đen rang cho bà bầu

Cách làm sữa đậu đen rang cho bà bầu uống hàng ngày rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu dưới đây.

Cách làm sữa đậu đen vừa mát vừa giàu dinh dưỡng cho bà bầu - Ảnh 2

Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu hết sức đơn giản là đã có thể làm nước đậu đen rang giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả

- Đậu đen loại ngon: 200g

- Nước uống: 1.5 lít

- Đường phèn (nếu mẹ bầu hảo ngọt)

- Sữa tươi không đường: 200ml (có thể có hoặc không)

- Chảo rang đậu, nồi đun nước, bình thủy tinh có nắp đậy, cốc uống sữa,...

Cách làm sữa đậu đen rang cho bà bầu

Bạn lưu ý nên làm nước đậu đen rang theo ngày và uống hết trong ngày. Bảo quản nước trong tủ lạnh ở ngăn mát để dễ uống hơn và giúp sữa đậu đen rang không bị biến chất khi sử dụng.

Cách làm sữa đậu đen vừa mát vừa giàu dinh dưỡng cho bà bầu - Ảnh 3

Sữa đậu đen bổ sung nhiều canxi, sắt, kẽm và các chất khác tốt cho sức khỏe mẹ và bé

- Đậu đen vo sạch 2-3 nước, loại bỏ những hạt lép, hạt mốc hỏng

- Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ để nóng chảo rồi đổ đậu đen vào, đảo đều tay cho khô hạt đậu và để đậu không bị cháy

- Liên tục đảo đậu đen trong chảo với lửa nhỏ, đến khoảng 10-15 phút thấy hạt đậu nứt tách ra là được

- Chuẩn bị 1 nồi nước khoảng 1.5 đến 2 lít đổ sao cho nước ngập mặt đậu, đem đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun khoảng 20 phút

- Bắc nồi nước đậu đen ra, ủ thêm 10 phút rồi chắt nước ra cốc là có thể uống được ngay

Cách làm sữa đậu đen vừa mát vừa giàu dinh dưỡng cho bà bầu - Ảnh 4

Sữa đậu đen có thể uống ngay sau khi nấu hoặc để lạnh uống trong ngày vừa ngon vừa bổ dưỡng

Để tăng thêm phần dinh dưỡng, bà bầu có thể pha thêm sữa tươi không đường vào ly sữa đậu đen của mình để uống hàng ngày. Sữa đậu nên nên uống nhạt thì sẽ thanh lọc cơ thể tốt hơn. Nếu mẹ bầu thích ngọt có thể bỏ đường phèn vào sau khi chắt sữa đậu đen ra cốc để tăng thêm vị ngọt cho dễ uống.

Sữa đậu đen rất tốt cho cơ thể bà bầu, là thức uống giúp thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ sức khỏe, lưu thông khí huyết. Mỗi ngày một ly sữa đậu đen rang sẽ giúp mẹ bầu trẻ khỏe, tránh các loại bệnh tật, đặc biệt là táo bón khi mang thai.

Mỗi ngày uống 2 ly nước đậu đen trước bữa ăn – Bí quyết giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu, vóc dáng thon gọn hoàn hảo
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh với những thực phẩm bổ dưỡng không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp cải thiện làn...
XEM TIẾP
Uống nước đậu đen rang theo cách này mỗi ngày là bí quyết trẻ lâu của phụ nữ Nhật Bản
Uống nước từ đậu đen rang mỗi ngày là bí quyết trẻ lâu, giữ dáng, dưỡng da từ bên trong mà đa số phụ nữ...
XEM TIẾP
Uống nước đậu đen đúng cách giúp cân nặng giảm 'vù vù'
Uống nước đậu đen là một trong những phương pháp giảm cân, thanh lọc cơ thể hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM