3 thói quen xấu của mẹ bầu khiến thai nhi dễ bị dây rốn quấn cổ, phụ nữ nên chuẩn bị kiến thức này cho mình nhé

Mẹ bầu 30/07/2021 08:27

Trường hợp này nếu không cẩn thận sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của con. Vì vậy, mẹ bầu cần phải chú ý đến những thói quen sau đây.

Dây rốn quấn cổ nguy hiểm không?

Dây rốn quấn cổ thai nhi hay tràng hoa quấn cổ xảy ra là do các tư thế xoay chuyển của thai nhi trong tử cung trước khi sinh và hiện tượng này thường xảy ra ở các bé hiếu động. Ngoài ra, những thói quen của mẹ cũng là nguyên nhân dẫn đến trường hợp này của con.

Theo thống kê có 1/3 trẻ gặp phải trường hợp này, mặc dù y học phát triển, trường hợp dây rốn quấn cổ cũng không phải là cách khó để phẫu thuật lấy con. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận trong thời gian mang thai để dây quấn quá nhiều vòng cũng nguy hiểm rất nhiều đến tính mạng của con.

Thói quen của mẹ khiến dây rốn quấn cổ con

Mẹ thường ngủ sau 10 giờ

Phụ nữ ngủ muộn có ảnh hưởng lớn đến bản thân và bào thai của họ. Sau 10 giờ tối, tất cả các cơ quan của cơ thể đều cần được nghỉ ngơi, phục hồi. Người mẹ thức quá muộn, khiến thai mệt mỏi, khó chịu, di chuyển liên tục, khiến bé dễ bị dây rốn quấn cổ.

3 thói quen xấu của mẹ bầu khiến thai nhi dễ bị dây rốn quấn cổ, phụ nữ nên chuẩn bị kiến thức này cho mình nhé - Ảnh 1
mẹ ngủ muộn có thể dẫn đến dây rốn quấn cổ thai nhi (Ảnh minh họa: Internet)

Nhấc vật nặng, ôm trẻ con

Thai phụ từng bị sảy thai hoặc sắp sinh con không nên nhấc vật nặng một cách đột ngột và ôm trẻ con bởi dễ ảnh hưởng tới bụng, dễ sảy thai hoặc sinh non.

Ngoài ra, khi nhấc vật nặng hoặc ôm trẻ con, thai phụ sẽ phải ngửa ra sau để giữ thăng bằng, gây tổn thương đến vùng lưng và eo.

Xoa bụng mạnh, liên tục

Nhiều mẹ cho rằng xoa và chạm vào bụng liên tục sẽ có tác dụng giao tiếp với con, tăng mối liên kết giữa mẹ và bé. Tuy nhiên, khi đến những tháng cuối thai kỳ, bé đã biết phản ứng lại với tác động của mẹ thì mẹ nên tránh xoa bụng nhiều và mạnh.

Xoa bụng vào thời điểm này có thể khiến bé bị kích thích, chuyển động nhiều hơn và làm dây rốn bị rối, xoắn hoặc quấn quanh người hoặc cổ.

Cảnh báo những căn bệnh mẹ bầu thường mắc phải, phụ nữ mang thai cần phải hết sức lưu ý

Dưới đây là những căn bệnh mẹ bầu rất dễ gặp phải, chúng có thể làm suy giảm hệ miễn dịch của phụ nữ mang thai. Vì vậy, trong suốt thời gian thai nghén bạn phải hết sức cẩn thận để không gây hại đến bé yêu.

TIN MỚI NHẤT