Cách làm bột ngũ cốc tại nhà

Nguyên liệu

- 1 kg đậu nành

- 1 kg đậu xanh nguyên vỏ

- 1 kg đậu đỏ

- 0,5 kg đậu đen

- 0,5 kg vừng đen

- Gạo lức

Tự làm bột ngũ cốc giảm cân - Ảnh 1

Rửa và ngâm nguyên liệu

- Tất cả các nguyên liệu đều rửa đãi sạch.

- Việc ngâm hạt nhất thiết không thể bỏ qua. Nước ngâm hạt cần thay và không dùng để nấu ăn vì chúng đã hòa tan các chất độc. Thời gian ngâm trung bình thay đổi tùy từng loại hạt, tùy nhiệt độ.

Ủ cho đậu nảy mầm

Một số hạt nhiều dinh dưỡng hơn khi bắt đầu nảy mầm đặc biêt là các loại đậu. Nên sau khi đậu ngâm đủ thời gian thì rửa lại, để hơi ráo nước rồi cho vào nồi đây kín. Khoảng 12 giờ sau thì các hạt bắt đầu nứt mầm. Lúc này cần rửa lại nguyên liệu lần nữa để ráo nước chuẩn bi hấp chín

Hấp chín và rang nguyên liệu

- Tất cả các loại đậu sau khi đã bật mầm và được rửa sạch thì cho vào nồi hấp chừng 30 phút.

- Đậu đã hấp chín thì múc ra để nguội, sau đó rang từng mẻ khoảng 200g cho đến khi hạt khô giòn.

- Mang tất cả đi xay, trộn đều vào nhau.

Mỗi ngày nên dùng 1-2 cốc bột/sữa ngũ cốc vào buổi sáng và tối.

9 mẹo nên biết để giảm cân hiệu quả

9 mẹo nên biết để giảm cân hiệu quả

Giảm cân như một bài toán đơn giản nếu bạn hiểu rõ và kiểm soát được cơn đói trong ngày, theo đó, cân nặng sẽ không còn là vấn đề.

Theo H.Anh/Một Thế Giới