Tá hỏa trước những thảm họa 'trùng tu nhan sắc' của chị em mê làm đẹp khiến nhiều người khóc thét

21/11/2017 05:16

Vì tin những lời quảng cáo bùi tai, nhiều chị em đã "ôm quả đắng" gánh chịu những hậu quả khôn lường khi làm đẹp ở những nơi giá rẻ, không uy tín.

1. Viêm nhiễm do cắt mí, cắt bọng mỡ mắt

Không giống như những ca đại phẫu thuật như nâng mũi, nâng ngực, độn mông… các ca tiểu phẫu như cắt mí, hút bọng mỡ mắt được rất nhiều chị em thực hiện và quan tâm. Nhiều người vẫn nghĩ rằng những ca tiểu phẫu đơn giản thế này thì đến những spa để thực hiện cho nhanh mà không cần đến trung tâm uy tín làm gì vì chi phí vừa đắt đỏ lại tốn thời gian. Chưa kể hiện nay có hàng loạt các thẩm mỹ viện, spa mọc lên ầm ầm, hầu hết các cơ sở này đều không có giấy phép kinh doanh mà chỉ mở chui. Tuy nhiên với những chương trình quảng cáo giảm giá, hứa hẹn không tác dụng phụ, không đau đớn khiến nhiều người cả tin để rồi giao bản thân cho những nơi kém chất lượng.

Tá hỏa trước những thảm họa 'trùng tu nhan sắc' của chị em mê làm đẹp khiến nhiều người khóc thét - Ảnh 1

Mới đây nhất, cư dân mạng được dịp xôn xao khi một chị gái đi bóc mỡ, cắt mí mắt tại một cơ sở spa. Sau khi thực hiện xong 2 ca tiểu phẫu thì chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội để xin tư vấn của mọi người. Đôi mắt sưng vù, đỏ ửng gần như nhiễm trùng cùng với những vết khâu chằng chịt khiến ai cũng phát hoảng. Mặc dù đây không phải là trường hợp duy nhất, trước đó có không ít chị em cũng từng gánh chịu những hậu quả từ việc cắt mí. Tuy nhiên khi thực hiện 2 ca vừa cắt mí và hút mỡ bọng mắt rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không chăm sóc, bảo vệ kĩ càng.

Tá hỏa trước những thảm họa 'trùng tu nhan sắc' của chị em mê làm đẹp khiến nhiều người khóc thét - Ảnh 2

Có thể thấy, mặc dù cắt mí và hút bọng mắt là ca tiểu phẫu đơn giản trong lý thuyết, tuy nhiên phái đẹp vẫn nên tìm hiểu kĩ để lựa chọn những trung tâm đảm bảo chất lượng để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc cũng như sức khỏe của bản thân.

Tá hỏa trước những thảm họa 'trùng tu nhan sắc' của chị em mê làm đẹp khiến nhiều người khóc thét - Ảnh 3Tá hỏa trước những thảm họa 'trùng tu nhan sắc' của chị em mê làm đẹp khiến nhiều người khóc thét - Ảnh 4

2. Trụi hết mi thật vì đi nối mi giả

Nối mi cũng là một trong những phương pháp làm đẹp được hội chị em yêu thích. Hàng lông mi đen rậm, cong vút sẽ giúp đôi mắt trở nên long lanh, cuốn hút hơn hẳn. Thế nhưng đã từng có người đã bị trụi hết cả hàng mi vì cách làm đẹp này.

Tá hỏa trước những thảm họa 'trùng tu nhan sắc' của chị em mê làm đẹp khiến nhiều người khóc thét - Ảnh 5

Hiện nay xuất hiện rất nhiều cơ sở nối mi giá rẻ, chỉ với 100 – 150k đã giúp bạn sở hữu hàng mi dài và đẹp. Với tâm lý ham rẻ, nhiều cô gái đua nhau đi nối mi để rồi “ôm lấy quả đắng” khi hàng mi trụi sạch, mắt sưng đỏ vì viêm nhiễm. Thực tế những cơ sở chui, có giá thành rẻ đều sử dụng mi giả, keo dán không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Vì thế khi không vệ sinh sạch sẽ hoặc vô tình gãi, chạm lên mặt sẽ truyền vi khuẩn đến lông mi gây ra nhiễm khuẩn.

Tá hỏa trước những thảm họa 'trùng tu nhan sắc' của chị em mê làm đẹp khiến nhiều người khóc thét - Ảnh 6

Đây chính là những lời cảnh tỉnh dành cho các bạn gái ham nối mi dày, dài và rậm. Dù chúng giúp đôi mắt đẹp hơn nhưng dễ để lại hậu quả nguy hiểm, nếu như không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới thị lực.

Tá hỏa trước những thảm họa 'trùng tu nhan sắc' của chị em mê làm đẹp khiến nhiều người khóc thét - Ảnh 7

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Làm đẹp cùng chuyên gia trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bên trong spa thẩm mỹ tại Hà Nội nơi cô gái đi cắt mí mắt gây xôn xao MXH suốt 2 ngày nay
Spa thẩm mỹ K.T có địa chỉ tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) là nơi cô gái trẻ đi cắt mí gây xôn xao cả...
XEM TIẾP
'Nghiện' nối mi rẻ tiền, hàng loạt chị em hỏng giác mạc, mù mắt, nhiễm khuẩn biến 'lợn lành thành lợn què'
Rất nhiều chị em phụ nữ đã phải đối mặt với những tác hại khôn lường bởi nối mi giả.
XEM TIẾP
Ai cũng tưởng tôi đi nối mi giả 1 tháng/lần nhưng đến khi biết bí quyết chỉ 10k để lông mi dày dài ra hẳn 1cm của tôi thì ai cũng 'há hốc mồm'
Chỉ mới áp dụng được 1 tuần, hàng mi của tôi đã dài và dày ra trông thấy khiến ai cũng muốn hỏi bí quyết.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM