1. Thở

Chúng ta vẫn thường đùa nhau rằng "Có những người hít không khí cũng đủ béo", nhưng có lẽ đó là khi họ không biết thở đúng cách mà thôi? Theo thói quen, chúng ta vẫn thường lấy hơi xuống lồng ngực, nhưng hãy tập cách lấy hơi xuống bụng và hít thở đều đặn, việc vận dụng cơ bụng trong quá trình thở này sẽ góp phần giúp bạn có cơ khỏe hơn, kết hợp với những động tác thể dục khác, việc có một vòng eo thon gọn hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn.

3 cách giảm cân siêu đơn giản, không ngờ chỉ cần thở cũng có thể giảm cân - Ảnh 1

2. Tắm luân phiên nóng lạnh

3 cách giảm cân siêu đơn giản, không ngờ chỉ cần thở cũng có thể giảm cân - Ảnh 2

Phương pháp này được một số chị em áp dụng để giảm cân. Cụ thể, sau khi tắm xong, bạn có thể dội nước nóng lạnh luân phiên trong vòng vài phút.

Cụ thể, bạn có thể dội nước nóng trong vòng 3 phút, sau đó chuyển sang nước lạnh trong 1 phút, lặp đi lặp lại quá trình này 3 - 5 lần.

Phương pháp này không chỉ có thể góp phần giảm cân mà còn giúp giảm các triệu chứng rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp... cũng như chống lão hóa. Tuy nhiên, phương pháp này không được áp dụng khi đang mang thai, khi vừa ăn xong hoặc vừa sử dụng cồn và các chất kích thích.

3. Massage

3 cách giảm cân siêu đơn giản, không ngờ chỉ cần thở cũng có thể giảm cân - Ảnh 3

Có rất nhiều phương pháp massage để giảm mỡ mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Một trong số những phương pháp massage đó là dùng muối.

Bên cạnh việc sát khuẩn, trị bệnh ngoài da, làm sạch tế bào da chết, thì muối cũng được xem là nguyên liệu dùng massage giảm béo bụng cực tốt. Bạn có thể tiến hành theo cách sau đây:

+ Dùng khoảng 500-800g muối trắng rang nóng lên. Tiếp theo cho vào túi vải hoặc khăn bông mềm chườm lên vùng bụng khi còn nóng.

+ Trong quá trình chườm muối bạn sẽ thực hiện massage nhẹ nhàng theo vòng tròn để làm cho cơ bụng săn chắc và tăng thêm phần hiệu quả.

+ Lưu ý: bạn có thể vừa massage và vừa chườm muối nóng để hiệu quả được phát huy cao nhất.

10 lý do khiến bạn giảm cân mãi không thành công

10 lý do khiến bạn giảm cân mãi không thành công

Thiếu ngủ ảnh hưởng đến não bộ, khiến cơ thể thấy nhanh đói, tăng cảm giác thèm ăn, dẫn đến ăn uống vô tội vạ, khó kiểm soát cân nặng.

Theo Hoàng Ngọc Vũ/Gia Đình Mới