Trong thời gian gần đây, các thành viên hoàng gia Anh liên tục xuất hiện, đảm nhiệm những vai trò khác nhau, nhận được những phản hồi tích cực từ công chúng. Nhà Sussex dường như không chịu kém cạnh, họ cũng đã có hoạt động mới nhất nhưng lại gây ra tranh cãi dữ dội.

Theo đó, vào hôm 19/6, vợ chồng Harry - Meghan Markle đã gửi thư tới tổ chức thể thao quốc gia StreetGames ở Anh để bày tỏ sự cảm ơn của tổ chức này trong hoạt động giúp những người trẻ tại các khu vực chịu nhiều thiệt thòi. Bức thư sau đó được StreetGames vui mừng chia sẻ lại.

"Cảm ơn Harry và Meghan rất nhiều bởi những lời lẽ tốt đẹp và vẫn luôn ủng hộ StreetGames cũng như nhiều tổ chức từ thiện địa phương khác đang làm việc để giúp đỡ cộng đồng trong thời gian đầy khó khăn, thách thức này", tổ chức StreetGames viết.

Rời hoàng gia, nhà Meghan Markle vẫn ngang nhiên sử dụng hình ảnh vương miện, dư luận chỉ nhận xét đúng một câu khiến cặp đôi phải xấu hổ - Ảnh 1

Lá thư in hình vương miện ở trên đầu của nhà Sussex.

StreetGames đã đóng vai trò chủ chốt trong việc phân phát các bữa ăn tươi cho những người trẻ trên khắp London trong suốt đại dịch Covid-19. Meghan và Harry cho hay họ cảm thấy "xúc động khi chứng kiến từ xa việc các tổ chức từ thiện đã cùng nhau chung tay hỗ trợ mọi người".

"Chúng tôi muốn viết và bày tỏ sự cảm ơn tới đội ngũ của StreetGames bởi họ đã phân phát các bữa ăn được chế biến từ bếp của Hubb Community trên khắp London. Chúng tôi thấy thật tuyệt vời khi biết rằng các tổ chức North Paddington Youth Club, Solidarity Sports và St Matthews Project cũng đã phân phát hàng trăm bữa ăn mới được chế biến cho những người trẻ trong vài tháng qua. 

Tác động của đại dịch thật sự đáng sợ đối với nhiều người trên khắp thế giới này. Thế nhưng, chính thời điểm khó khăn như thế này đã cho thấy lòng tốt đối với những người khác và tinh thần vì cộng đồng vẫn luôn vượt trên tất cả", nhà Sussex viết trong thư.

Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự tức giận đối với lá thư của nhà Harry - Meghan khi họ sử dụng biểu tượng vương miện đặt trên hai chữ cái HM lồng vào nhau ở đầu thư, trong khi hiện tại họ đã rút khỏi hoàng gia, không còn đại diện cho Nữ hoàng Anh nữa.

Rời hoàng gia, nhà Meghan Markle vẫn ngang nhiên sử dụng hình ảnh vương miện, dư luận chỉ nhận xét đúng một câu khiến cặp đôi phải xấu hổ - Ảnh 2

Vợ chồng Harry - Meghan nhận vô số chỉ trích vì sử dụng biểu tượng vương miện.

Trong thư, nhà Sussex không gọi mình là Công tước hay nữ Công tước hoặc sử dụng tước hiệu hoàng gia, thay vào đó ký tên dưới thư là "Harry & Meghan". Mặc dù vậy, việc sử dụng hình ảnh vương miện trên logo của họ khiến dư luận vô cùng bất mãn.

"Không hoàng gia - không vương miện", đó là ý kiến của đa phần người dùng mạng. Họ cho rằng nhà Sussex cần phải rạch ròi trong mọi chuyện. Rõ ràng họ tuyên bố rời khỏi hoàng gia, không còn thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào và sẽ độc lập tài chính. Tuy nhiên, bất kỳ hành động nào của cặp đôi cũng đều cố tình gợi nhắc hai chữ "hoàng gia".

Meghan Markle muốn tranh cử Tổng thống Mỹ và đã lên kế hoạch bài bản khiến nhiều người phải bật cười vì cứ ngỡ là trò đùa

Một số người hâm mộ nhà Sussex đã nhanh chóng lên tiếng bảo vệ Meghan khi viết rằng: "Cô ấy vẫn là người hoàng gia, là một nữ Công tước và kết hôn với con trai của nhà vua tương lai. Chẳng có lý do gì mà họ phải bỏ đi biểu tượng hình vương miện cả".

Những người này chỉ ra rằng Công nương Diana và bà Sarah Ferguson, nữ Công tước xứ York, vẫn tiếp tục sử dụng biểu tượng hình vương miện trên các bức thư của họ sau khi ly hôn Thái tử Charles và Hoàng tử Andrew. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều người, trường hợp của nhà Sussex là hoàn toàn khác, họ đã quay lưng với hoàng gia và tuyên bố hoạt động độc lập nên việc họ sử dụng biểu tượng vương miện là đi ngược lại với những gì cặp đôi đã nói.

Kể từ khi chuyển đến thành phố này hồi giữa tháng 3, gia đình Harry - Meghan hầu như chỉ quanh quẩn trong nhà, tuân thủ quy định phong tỏa vì Covid-19. Dù vậy, cả hai vẫn duy trì làm việc từ xa với các tổ chức từ thiện cũng như ủng hộ phong trào Black Lives Matter.

Meghan Markle muốn tranh cử Tổng thống Mỹ và đã lên kế hoạch bài bản khiến nhiều người phải bật cười vì cứ ngỡ là trò đùa

Meghan Markle muốn tranh cử Tổng thống Mỹ và đã lên kế hoạch bài bản khiến nhiều người phải bật cười vì cứ ngỡ là trò đùa

Theo chuyên gia hoàng gia, Meghan Markle không chỉ coi mình là một nhà lãnh đạo trong phong trào chống phân biệt chủng tộc mà cô còn hướng tới tham vọng lớn lao khác.

Theo Diệp Lục/Tổ Quốc