Mới đây, chương trình "Gõ cửa thăm nhà" lên sóng với khách mời là nam ca sĩ Quách Tuấn Du. Quách Tuấn Du sinh năm 1981, anh từng là thành viên của nhóm nhạc D&D, hiện tại, anh nổi tiếng với những bản nhạc bolero remix.

Trong 20 năm theo đuổi nghệ thuật, Quách Tuấn Du từng trải qua vô số khó khăn trong sự nghiệp cũng như tình duyên. Trong chương trình, anh nghẹn ngào chia sẻ những điều ít biết về cuộc sống riêng tư.

Lúc tôi đốt gas, nó phà cháy mặt tôi, đến bây giờ vết sẹo vẫn còn

Quách Tuấn Du từ An Giang lên Sài Gòn lập nghiệp vào năm 17 tuổi. Anh chia sẻ, lúc đó mẹ chỉ cho đúng 50 ngàn đồng vì không đồng ý cho con làm nghệ thuật.

"Lúc đó, tôi cầm 50 chục ngàn mà nước mắt rơi, tôi ra khỏi nhà. Lên Sài Gòn tôi rơi vào một trạng thái cái gì cũng phải làm. Làm phục vụ trong nhà hàng, rồi việc lau cầu tiêu tôi cũng phải làm", nam ca sĩ kể.

Đối diện bên nhà hàng Quách Tuấn Du làm việc có Trung tâm ca nhạc nhẹ Tháng 8 tổ chức tuyển chọn ca sĩ chuyên nghiệp, anh quyết định đăng ký tham gia thử sức.

Quách Tuấn Du bị bỏng gas: Người tôi cháy rụi hết, đen thùi lùi - Ảnh 1

Anh chia sẻ: "Lúc vào thi thì tôi thấy tất cả những người bạn của mình là Mỹ Tâm, anh Đàm Vĩnh Hưng, anh Vũ Hà, Phan Đình Tùng, Mạnh Cường... ai cũng có điều kiện hết rồi, đi bằng xe gắn máy, còn tôi đi xe đạp. Cái tự tin là mình đã mất rồi, làm sao thi được.

Ai ngờ trải qua 3 vòng tuyển lựa, tôi lại trúng tuyển. Tôi nghĩ suốt 1 năm qua mình chịu khổ bị ông chủ nhà hàng la rầy, ngày hôm nay đã có cơ hội rồi".

Không có điều kiện, phải đi làm thêm kiếm sống, Quách Tuấn Du từng trải qua những tháng ngày vất vả, thậm chí anh từng bị bỏng nặng, người cháy đen. Nam ca sĩ nghẹn ngào kể:

"Vụ tai nạn có liên quan đến nghề nghiệp của tôi đó là tôi bị bỏng, cháy nổ bình gas trong nhà hàng tôi làm việc. Lúc tôi đốt gas, nó phà cháy mặt tôi, đến bây giờ vết sẹo vẫn còn.

Lúc đó ông chủ nhà hàng mới cầm 150 ngàn đồng đuổi tôi vào bệnh viện ngay. Tôi mới nghĩ là tại sao ông ấy không chịu đưa tôi đi mà xua tôi đi một mình trong buổi sáng.

Leo lên xe ôm, một mình tôi đi mà trên người tôi cháy rụi hết, đèn thùi lùi, đi trên đường ai cũng dòm tôi hết. Tôi mới đến bệnh viện Chợ Rẫy, lúc tôi được băng bó và đưa về, bạn tôi mới phát hiện ra. 

Bạn tôi mới nói chụp lại gửi cho mẹ, nhưng tôi không nói cho mẹ biết vì mẹ tôi có tật là khi biết có việc gì không may, mẹ tôi sẽ không chịu được và sẽ bị bệnh. Tôi ở trên Sài Gòn đến khi vết thương gần lành tôi mới về".

Quách Tuấn Du bị bỏng gas: Người tôi cháy rụi hết, đen thùi lùi - Ảnh 2

Quách Tuấn Du bị bỏng 13%, mặt mày, tóc tai đều cháy đen.

Không những bị bỏng nặng, Quách Tuấn Du còn gặp tai nạn đắm sông suýt chết. Anh hồi tưởng: 

"Có lần tôi làm rớt chiếc xe xuống sông. Thật ra lúc đó tôi đang gặp một sự cố trong đầu về vấn đề tình cảm. Lúc lái xe tôi không tập trung mấy, mà đường ở quê thì ngắn, nhỏ lắm, 2 bên lại không có rào chắn.

Trên đoạn đường đó là ở cầu Trà Đư, tôi ở Hồng Ngự, đường đang trải đá nhuyễn thì tôi lạc tay lái, tôi đắm xuống sông. Lúc nước ngập lên tới cổ, tôi định gọi về cho mẹ nhưng cầm cái điện thoại bấm bấm thì nó hỏng rồi".

Năm 10 tuổi, tôi thấy mẹ nắm tay và ngồi trên giường với một người đàn ông

Được biết, mẹ Quách Tuấn Du lập gia đình khi mới 23 tuổi. Anh là con thứ 4 trong gia đình 5 anh chị em. Năm mẹ Quách Tuấn Du 35 tuổi, bố anh qua đời, mẹ nam ca sĩ một mình gồng gánh nuôi các con suốt mấy chục năm.

Cũng vì điều này mà cho đến hiện tại, Quách Tuấn Du vẫn day dứt, ân hận vì khi nhỏ đã ngăn cản mẹ đi thêm bước nữa.

"Có những lúc tôi nghĩ là phải chăng mà có ba có phải mình sung sướng hơn không, phải có một người làm trụ cột trong nhà để giải quyết vấn đề cho mình.

Năm 10 tuổi, tôi thấy mẹ nắm tay và ngồi trên giường với một người đàn ông. Người đó tôi thấy rất đẹp trai, làm cầu thủ bóng đá. Tôi bất chợt thấy hành động đó, lúc còn nhỏ nên tôi không chấp nhận có cha ghẻ.

Tôi mới la làng la xóm lên, đi gọi chị em chạy vô la um sùm, ông đó ngại quá bỏ chạy về, kể từ đó về sau ông không gặp lại nữa, mẹ tôi cũng rất ngại luôn. Đến giờ hỏi lại chưa chắc mẹ đã nhận.

Quách Tuấn Du bị bỏng gas: Người tôi cháy rụi hết, đen thùi lùi - Ảnh 3

Đó là điều tôi hối hận nhất. Giờ chị hai tôi ở bên Úc, nhỏ út thì ở bên Mỹ, ông anh ba thì ở dưới quê, thằng em trai có vợ, thỉnh thoảng mọi người mới về thôi nhưng đâu có đứa nào ở chung với mẹ suốt được. 

Nghề của tôi thì phải đi, nếu mà có một người đàn ông nào yêu mẹ chắc tôi cũng mừng lắm. Nghĩ lại chuyện ngày xưa mà tôi hối hận".

Chia sẻ về chuyện chưa lập gia đình ở tuổi 39, Quách Tuấn Du thừa nhận, anh đã từng trải qua nhiều mối tình, định đi đến hôn nhân nhưng do bạn gái không hợp với tính mẹ nên đến hiện tại vẫn chưa thể lập gia đình.

"Mẹ tôi khó tính, em dâu tôi bị mẹ tôi nói rất là nhiều điều mẹ không hài lòng. Tôi quá thương mẹ nên tôi luôn muốn làm điều mà mẹ đồng ý.

Tôi cũng từng có thời gian ở với một người bạn gái suốt 5 năm, giống như một gia đình, nhưng cuối cùng vẫn đổ vỡ, cuộc sống đâu nói trước được điều gì.

Tôi có được ngày hôm nay là do tôi chịu lì đó, giống tính của mẹ. Nhiều lúc thất bại, một thân một mình tôi cũng không chịu nhờ vả ai. Tôi có ba nuôi Ngọc Sơn. Những lúc thất bại, thua người ta, tôi có thể nhờ ba nuôi Ngọc Sơn trợ giúp nhưng tôi vẫn không nhờ.

Có lúc tôi gây gổ với người quản lý, định nhảy lầu xuống luôn, mẹ cản trở, mẹ khóc rất nhiều vì thời gian đó, tôi như bị ức chế", nam ca sĩ nói.

Quách Tuấn Du bị bỏng gas: Người tôi cháy rụi hết, đen thùi lùi - Ảnh 4

Trải qua vô số khó khăn, Quách Tuấn Du gửi lời cảm ơn mẹ, đồng thời, nam ca sĩ tâm sự vô cùng hài lòng với cuộc sống bình yên hiện tại.

"Đoạn đường đi đến ngày hôm nay thực sự quá mệt mỏi, nhưng khi nhìn lại mình thấy mình cũng đâu có mất mát gì mà mình cảm thấy được nhiều hơn mất mát. 

Những mất mát cũng là của quá khứ rồi, ví dụ như lần tai nạn rớt xuống sông, rồi lần bị phỏng, rồi bị xe đụng ngoài đường, té chấn thương sọ não luôn. Số tôi rất là cao nên sống ngày hôm nay tôi an yên lắm".

Cát Tường hé lộ bị trai trẻ lập kế hoạch đào mỏ: Người đó hỏi nhà tôi bán được 1000 cây vàng không

Cát Tường hé lộ bị trai trẻ lập kế hoạch đào mỏ: Người đó hỏi nhà tôi bán được 1000 cây vàng không

Nhìn chán chê, người đó hỏi thẳng tôi: "Nhà này bán được 1000 cây vàng không chị?" – MC Cát Tường nói.

Theo Mochi/Tổ Quốc