Phía Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về tin liên quan đến công ty lừa đảo

11/04/2018 06:47

Phía Đàm Vĩnh Hưng giải thích nam ca sĩ chưa từng ký hợp đồng đại diện hình ảnh nào với công ty đầu tư tiền ảo và việc ra mắt app mang tên anh cũng chỉ là hoạt động nghệ thuật.

Những ngày qua, dư luận sục sôi về hệ thống tiền số đa cấp iFan "xù" 15.000 tỷ đồng của nhiều nhà đầu tư trên cả nước. Theo các nhà đầu tư, họ tin tưởng vào hệ thống của iFan khi được mời đến những sự kiện có mặt người nổi tiếng như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Lam Trường.

Trả lời Zing.vn, người đại diện của Đàm Vĩnh Hưng khẳng định nam ca sĩ Say tình không ký bất cứ hợp đồng đại diện hình ảnh nào cho iFan và anh chỉ hợp tác làm ứng dụng vì lý do nghệ thuật.

Những lùm xùm liên quan đến Đàm Vĩnh Hưng xuất phát từ ứng dụng mang tên anh, ra mắt hồi tháng 10/2017. Đây là ứng dụng do công ty của ông Diệp Khắc Cường - một doanh nhân sở hữu nhiều công ty - đầu tư, dành riêng cho các nghệ sĩ nổi tiếng.

Phía Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về tin liên quan đến công ty lừa đảo - Ảnh 1
Ông Diệp Khắc Cường (bên trái) có mặt tại buổi ra mắt app mang tên Đàm Vĩnh Hưng.

Ông Diệp Khắc Cường thường xuyên có mặt tại các sự kiện lớn của iFan với vai trò diễn giả. Ông Cường cũng giới thiệu hệ thống V-Fan của mình để iFan tích hợp vào V-Fan như một giải pháp thanh toán, đồng thời cũng tăng uy tín cho chính hệ thống iFan.

Ông Cường có mặt tại họp báo ra mắt ứng dụng mang tên Đàm Vĩnh Hưng vào tháng 10/2017. Đứng cạnh Đàm Vĩnh Hưng, ông Cường chia sẻ với báo giới rằng ứng dụng này có nhiều chức năng hữu dụng, thể hiện cuộc sống, sản phẩm âm nhạc của giọng ca Say tình, giúp kết nối nghệ sĩ và khán giả gần hơn.

Trả lời Zing.vn về mối quan hệ giữa nam ca sĩ và công ty của ông Cường, đại diện truyền thông của Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Anh Hưng chưa từng ký bất cứ hợp đồng đại diện hình ảnh nào với công ty đầu tư tiền kỹ thuật số này".

"Việc hợp tác làm app mang tên anh ấy cũng chỉ dừng lại ở khía cạnh nghệ thuật. Nhiệm vụ của anh Hưng là chỉ đồng ý đưa hình ảnh, sản phẩm lên app đó", người đại diện nhấn mạnh.

Phía Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về tin liên quan đến công ty lừa đảo - Ảnh 2
Đàm Vĩnh Hưng khẳng định không liên quan đến công ty đầu tư tiền ảo.

Người đại diện nói thêm không phải khi sự việc ồn ào như hiện tại phía nam ca sĩ mới lên tiếng. Trước đây, Đàm Vĩnh Hưng đã khẳng định trên trang cá nhân vào tháng 10/2017 rằng bản thân bị lợi dụng hình ảnh vì mang tiếng là đại diện hình ảnh của công ty đầu tư tiền kỹ thuật số.

Dự án iFan bắt đầu kêu gọi vốn từ năm 2017, hoạt động theo hình thức huy động vốn bằng tiền ảo. iFan kêu gọi đầu tư vào các nền tảng quản lý nghệ sĩ, hứa hẹn mức lợi nhuận 48-59% mỗi tháng.

Bằng cách đưa ra mức lợi nhuận hấp dẫn, các nhân vật chủ chốt của iFan đã mời gọi hơn 32.000 nhà đầu tư tham gia dự án.

Sau khi huy động vốn thành công, iFan lập sàn giao dịch nội bộ, giở các trò thao túng giá, rồi tuyên bố dự án thất bại. Đến tháng 1/2018, tất cả nhóm Facebook, nhóm chat và trang cá nhân của các "lãnh đạo iFan" đều đột ngột biến mất.

Đến 8/4, hàng chục người tụ tập trước văn phòng của Modern Tech, pháp nhân của iFan tại Việt Nam, giăng biểu ngữ tố hệ thống này chiếm đoạt 15.000 tỷ đồng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hết đòi đập nhà, Đàm Vĩnh Hưng lại bán giỏ như bán rau muống khiến dân tình nhốn nháo tranh nhau
Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người sốc khi lần lượt tiễn hết các giỏ xách có giá vài nghìn đô trong bộ sưu tập túi...
XEM TIẾP
Đàm Vĩnh Hưng khiến khán giả tại Nhật Bản phấn khích với 'Xin lỗi tình yêu'
Mặc dù ca khúc đình đám 'Xin lỗi tình yêu' đã được Đàm Vĩnh Hưng hát nhiều lần trong suốt 13 năm qua nhưng khán...
XEM TIẾP
Đàm Vĩnh Hưng đòi đập banh biệt thự 60 tỷ để xây lại khiến dân tình choáng váng
Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người hoang mang khi tiết lộ rằng bản thân đang chán nản, muốn đập banh nhà để xây lại.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM