Nhật Kim Anh nhắn gửi Lê Bê La: 'Không biết về yến thì đừng chia sẻ bài câu view rồi tạo khẩu nghiệp đó em'

Hậu trường 08/04/2018 22:05

Nữ diễn viên Nhật Kim Anh khá bức xúc khi Lê Bê La share bài viết không đúng về ngành yến sào.

Mới đây, diễn viên Lê Bê La đã chia sẻ một bài viết "Cuộc đời đau thương của loài yến". Cụ thể bài viết cho rằng nhiều người đã vứt trứng yến hay chim non xuống biển chỉ để lấy tổ yến và để lại sự đau thương cho chim yến mẹ. "Trong thiên nhiên hoang dã, chắc Yến là loài duy nhất được mệnh danh “rút ruột cho con” nhờ đặc tính làm tổ bằng nước dãi. Cả chim mẹ và chim cha cùng nhau xây tổ. Nước dãi kết dính cây cỏ và chính những chiếc lông rứt ra đau đớn thành chiếc tổ kỳ diệu. Con người ranh mãnh khi lấy tổ yến đã cố tình chừa một ít. Yến hồn nhiên xây lại, dãi không đủ cho mùa sinh nên thổ huyết ra xây. Tước lông đến xơ rơ đôi cánh, trơ da thịt trân mình chịu đựng cơn gió biển rít buốt đến xương tuỷ. Cho đến chết đi rồi Yến vẫn không thể hiểu được một số giống người man rợ hoan hỉ gọi đó là “Hồng Yến”… Cuộc đời loài chim yến hiện nay thật quá thương tâm, vì lòng tham và sự tàn nhẫn của con người chưa từng giảm bớt… Hãy dừng lại việc nuôi yến, bán tổ yến cho đến tiêu thụ các sản phẩm từ chim yến...", bài viết chia sẻ.

Nhật Kim Anh nhắn gửi Lê Bê La: 'Không biết về yến thì đừng chia sẻ bài câu view rồi tạo khẩu nghiệp đó em' - Ảnh 1

Lê Bê La chia sẻ về cuộc đời đau thương của loài chim yến.

 Ở phần bình luận, Lê Bê La chia sẻ: "Sau này tài sản dễ bị tiêu tán vì nhân quả thôi. May mà tớ nghèo, tớ ăn có chút xíu mà giờ đọc xong cắn rứt lương tâm quá. Dù có làm cho tui đẹp như tiên nữ hay có nhiều axitamin tốt cho cơ thể đến nhường nào từ nay biết rõ ngọn ngành quyết không đụng 1 miếng. Làm mẹ rồi mới hiểu nỗi đau đó gấp lên ngàn lần".

Nhật Kim Anh nhắn gửi Lê Bê La: 'Không biết về yến thì đừng chia sẻ bài câu view rồi tạo khẩu nghiệp đó em' - Ảnh 2

Lê Bê La cho rằng những người lấy tổ yến mà vứt trứng và chim mon xuống biển

thì sẽ có giàu tài sản cũng sẽ bị tiêu tán. Cô cũng quyết không ăn yến sào.

Ngay khi chia sẻ bài viết này, Nhật Kim Anh đã bức xúc chia sẻ: "Em gái diễn viên thông thái. Em đăng facebook về ngành yến sào chị vào comment thì sao em lại phải xóa sạch. Thôi để chị up lên tường nhà chị những comment của chị dành cho em vậy.

Lê Bê La Thân mến! Chị là người kinh doanh yến nè em. Em có biết những người như chị phải xây nhà cho yến sinh sống, rồi những người nuôi yến phải chờ mấy tháng để yến làm tổ, làm tổ xong phải chờ cho yến đẻ trứng, đẻ trứng xong phải đợi chim non mọc đủ lông cánh bay đi mới hái tổ không? (nếu không hái thì tổ đó cũng vứt, vì mỗi lần yến đẻ là 1 lần yến làm tổ khác).

Nếu vì kiếm lợi nhuận mà hái tổ vứt trứng thì chim mẹ sẽ không quay về nữa. Mà nhà yến đó sẽ vứt luôn vì chim yến sẽ tự truyền thông tin cho nhau mà đi chỗ khác hết. Nếu là em, em bỏ mấy trăm triệu xây nhà yến xong em sẽ đợi để kinh doanh hay em muốn thu hoạch 1 lần rồi tốn tiền xây nhà yến khác hả em?

Câu chuyện trên của em chỉ đúng với những người ham lợi nhuận thời cổ xưa lúc chưa nuôi được yến thôi em ạ. Giờ người ta sử dụng yến nuôi rất nhiều. Còn em biết yến huyết là gì không? Nếu không biết thì tìm trên google sẽ biết.

Nếu không am hiểu thì đừng share những bài câu view tùm lum mà đụng chạm đến những người kinh doanh chân chính tội họ lắm. Mà bản thân mình cũng đang tạo nghiệp đó em. Thời 2018 rồi. Đâu còn là thời Tần Thuỷ Hoàng nữa đâu mà leo vách núi cheo leo nguy hiểm hái tổ yến. Đến mức phải vứt trứng yến như thời xưa .

Đó là lý do yến mắc bởi vì quá trình đợi lấy tổ yến rất lâu... không phải vài bữa là lấy được. Lý do tại sao thời nay yến sào nhiều là con người biết cách xây nhà nuôi yến. Có nhiều người họ có cả mấy chục nhà yến. 1 nhà có cả ngàn con yến. Cứ con nay đẻ bay đi rồi lại đến con khác. Chứ có phải ngồi đợi có 1 con xây tổ đẻ đâu mà phải vứt trứng".

Nhật Kim Anh nhắn gửi Lê Bê La: 'Không biết về yến thì đừng chia sẻ bài câu view rồi tạo khẩu nghiệp đó em' - Ảnh 3

Nhật Kim Anh cho rằng Lê Bê La chia sẻ bài viết sai, câu view là đang tạo khẩu nghiệp.

 Tuy nhiên, sau đó Lê Bê La cũng chia sẻ: "Đây là bài tôi sưu tầm vì tôi thích câu chuyện chung tình của Yến nữa. Tôi không hề muốn đạp chén cơm của người bán yến nào. Nếu thực sự các anh chị làm theo cách xây tổ abcd gì đó tốt cho yến thì xét về nhân quả sẽ tốt cho anh chị thôi. Còn tôi tự không muốn ăn nữa thì tôi không ăn. Quan điểm riêng của tôi là vậy. Đừng lấy quan điểm riêng cá nhân ép tôi phải này nọ nha. Hãy bớt kì cục".

Ở facebook của mình, Lê Bê La cũng nhắn nhủ Nhật Kim Anh: "Sao chịu phải nhạy cảm vậy trời. Em có lôi tên chị hay sao đâu nếu chị làm khác người làm đúng thì có gì đâu nà. Sao phải căng vậy chị".

 

Dân tình nhốn nháo với status lạ của Nhật Kim Anh: 'Hôm nay là ngày tôi buồn nhất thế giới'

Nhật Kim Anh khiến nhiều người hoang mang, lo lắng khi viết dòng chú thích khó hiểu vào bức ảnh hai mẹ con đang ôm nhau ngủ.

TIN MỚI NHẤT