Sau vụ việc khán giả livestream bộ phim Cô Ba Sài Gòn gây tổn thất cho êkip, lần này Ngô Thanh Vân đã chuẩn bị chu đáo hơn cho sự ra mắt của Hai Phượng. Mới đây, "đả nữ" đã viết tâm thư trên trang cá nhân về vấn nạn livestream - quay lén phim chiếu rạp.

Ngô Thanh Vân sẽ bắt người livestream “Hai Phượng” phải trả giá đắt - Ảnh 1

Ngay đầu tâm thư, nhà sản xuất - nữ chính của Hai Phượng nhắn nhủ: “Nếu bạn đang và có ý định chuẩn bị livestream Hai Phượng thì xin bạn hãy bình tâm lại nghe tôi nói. Trước tiên bạn nên xem hết bộ phim Hai Phượng đã. Sau đây tôi muốn bạn biết đến những hệ lụy của việc bạn nghĩ rất đơn giản đó là livestream bộ phim này (hay bất cứ bộ phim nào) trong rạp!!!

Thật sự thì tôi đã biết ý đồ của bạn là mong được chú ý. Và cao cả hơn là nếu phim hay, bạn muốn cho những người ở vùng sâu vùng xa xem được bộ phim này. Tôi rất cám ơn bạn.

Tôi muốn bạn biết có rất nhiều cách để tìm lấy sự chú ý. Nhưng livestream trong rạp phim sẽ tạo lên một làn sóng phẫn nộ của người yêu điện ảnh và họ sẽ biến bạn thành tội đồ với rất nhiều lời khiếm nhã. Chưa kể tôi chắc chắn sẽ tìm đến gặp bạn, mặt đối mặt".

Ngô Thanh Vân sẽ bắt người livestream “Hai Phượng” phải trả giá đắt - Ảnh 2

Sau đó, Ngô Thanh Vân dẫn chứng lại sự kiện phim Cô Ba Sài Gòn bị livestream lén vào năm 2017: “Lấy sự kiện năm ngoái của việc livestreamCô Ba Sài Gòn. Chúng tôi đã tìm ra bạn ấy trong vòng 5 phút go live và sau đấy tôi đã tìm đến chính quyền địa phương để giải quyết triệt để với hình phạt không nhẹ. Nhưng sau đấy tôi đã không đẩy vụ việc đi quá xa vì có lời can thiệp van xin của người nhà của cậu ta. Một việc làm thật thiếu suy nghĩ đã dẫn đến việc bản thân và gia đình bạn mất đi danh dự. Tôi nghĩ, vì chưa hiểu rõ sự tình nên tôi đành xoa dịu dư luận và bỏ qua với lời xin lỗi chính thống trên mạng xã hội của cậu ấy”.

 “Nhưng năm nay thì khác. Nếu bạn đã xem qua bộ phim thì chắc bạn cũng sẽ công nhận sự nỗ lực của êkip và trên hết là của bản thân tôi cho bộ phim lần này.

Với phim Hai Phượng, bộ phim sẽ được phát hành song song ở cả hai thị trường Việt Nam và quốc tế. Vì vậy, vấn đề bản quyền sẽ được đẩy lên mức độ nghiêm trọng cao hơn trước đây. Bạn sẽ không những bị truy tố bởi tôi, mà còn phải chịu kiện tụng từ nhà phát hành của Mỹ. Đơn vị mà tôi đã bán bản quyền cho toàn thế giới”.

Ngô Thanh Vân sẽ bắt người livestream “Hai Phượng” phải trả giá đắt - Ảnh 3

Chính vì lẽ đó, Ngô Thanh Vân “đã tự hứa với bản thân mình sẽ không nương tay với bất kỳ hành vi vi phạm về luật bản quyền lần này. Tôi đã phấn đấu hết mình với nghĩa vụ công dân cống hiến cho nền điện ảnh Việt Nam. Vậy phải chăng việc một người trẻ như bạn mua một vé và xem phim một cách văn minh và nghĩa vụ đóng góp vào việc giúp đỡ duy trì và phát triển nền điện ảnh nước nhà cho tốt hơn lại quá khó?”.

Và Hai Phượng đưa ra lời khuyên với những bạn có ý định livestream phim của cô rằng: “Đừng làm chuyện dại dột ấy vì tôi sẽ không khoan nhượng nữa. Tôi sẽ không dung túng bạn và tôi sẽ tìm ra bạn, như tôi sẽ tìm ra bé Mai trong phim. Tôi sẽ không để bạn yên và tôi sẽ bắt bạn trả một cái giá rất đắt cho việc làm sai trái này”.

Và cuối cùng... "Nếu như phim hay, tôi - với trách nhiệm là nhà sản xuất sẽ tìm đủ mọi cách để đem phim chiếu đến cho mọi người xem. Nên bạn không cần giúp tôi việc đấy. Mà hãy cứ là người văn minh thưởng thức bộ phim với biết bao công sức của nhiều người làm nên như một lời cảm ơn trân trọng bạn nhé".

Ngô Thanh Vân sẽ bắt người livestream “Hai Phượng” phải trả giá đắt - Ảnh 4

Trước đó, Ngô Thanh Vân cũng từng vì việc phim của mình bị quay lén mà vô cùng bức xúc. Cô từng tuyên bố có thể sẽ không sản xuất phim nữa vì cho rằng những trường hợp này đang giết chết phim Việt. “Vì yêu nghề và tâm huyết. Vì những giá trị truyền thống. Và vì mong muốn được gửi đến khán giả thông điệp hãy thương yêu những gì ông bà ta để lại. Chiếc áo dài sẽ luôn là thứ chúng ta cần bảo tồn. Xin hãy yêu quý và trân trọng cái gốc rễ, cũng như mong khán giả hãy ủng hộ những gì được làm nên bởi chính chúng ta....”,  nhà sản xuất Ngô Thanh Vân nhắn nhủ đến khán giả hãy là một người yêu phim Việt chân chính.

Hai Phượng là tác phẩm hành động cuối cùng của Ngô Thanh Vân trong vai đả nữ. Bộ phim kể về hành trình giành lại con của người mẹ lam lũ với những kẻ trong đường dây bắt cóc trẻ em xuyên quốc gia cực kỳ nguy hiểm. Với những cảnh hành động vô cùng đẹp mắt không thua kém các tác phẩm Hollywood, Hai Phượng được kỳ vọng sẽ trở thành 'bom tấn' Việt trong những ngày đầu năm 2019.

Ngô Thanh Vân: “Chỉ nhận vai hành động nếu cát-xê 1 triệu đô”

Ngô Thanh Vân: “Chỉ nhận vai hành động nếu cát-xê 1 triệu đô”

Ngô Thanh Vân hài hước chia sẻ sau vai diễn đã nữ cuối cùng của mình trong sự nghiệp: “Giờ mà có ai mời đóng phim hành động thì cát-xê 1 triệu đô tôi mới nhận lời vì cực quá”.

Theo Lê Thoa/Dân Việt